Mang cồn vào trường đốt, một học sinh bỏng nhập viện

Bốn học sinh lớp 7, Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) đã mang cồn vào trường học đốt, dẫn đến 1 học sinh bị bỏng phải nhập viện.

Thông tin trên được bà Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận với báo chí.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, vào khoảng 11h15 ngày 6.10, có 4 học sinh lớp 7A5 là em N.Q.A, em B., em A., em K. có đốt cồn dẫn đến cháy nổ và khiến học sinh N.Q.A bị bỏng phần lưng, chân.

Theo tường trình của học sinh có liên quan, ngày 6.10 em B. có mang 1 chai cồn y tế dung tích 500ml đến lớp. Sau giờ ăn trưa, 4 học sinh này tập trung trước cửa phòng học để nghịch. Các em hoà cồn vào chai uống nước và đốt. Học sinh Q.A đốt lần đầu không cháy. Tiếp đó, học sinh B. có ý đốt lần 2 và đã được các bạn ngăn lại nhưng vẫn đốt tiếp. Chai nước chứa cồn ở vị trí sau lưng Q.A dẫn đến học sinh này bị bỏng ở lưng, chân. Cũng theo nhà trường, mặc dù 100% các phòng học đều được lắp camera giám sát nhưng các học sinh này đã che camera trong quá trình thực hiện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhân viên y tế của trường đã tiến hành sơ cứu cho Q.A. Sau sơ cứu, nhân viên y tế, phó hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm đã đưa học sinh này vào viện. Hiện cháu Q.A đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia và chưa có kết quả đánh giá về tỉ lệ bỏng, bà Hảo thông tin.

Đại diện nhà trường thông tin về vụ việc. Ảnh: Huyên Nguyễn

Cũng theo vị Hiệu trưởng, ngày 6.10, Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy cùng nhà trường, gia đình các cháu có liên quan đã đến thăm hỏi sức khoẻ và động viên học sinh Q.A cũng gia đình.

Sự việc lần đầu tiên xảy ra khiến nhà trường ban đầu có bối rối nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng ổn định tình hình, có cuộc họp quán triệt công tác bán trú tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ hơn nữa.
“Sự việc nằm ngoài mong muốn của nhà trường và học sinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục công tác giáo dục học sinh thực nghiêm các quy định an toàn trong trường học, quy định trong phòng chống cháy nổ. Việc để học sinh mang theo cồn và bật lửa cũng là cái khó để nhà trường kiểm soát được do không được quyền kiểm tra tư trang của các con”, bà Hảo nói.

Về quan điểm xử lý, bà Hảo cho hay tạm thời nhà trường cần ổn định sức khỏe và tâm lí cho học sinh, tăng cường công tác quản lý, giáo dục trong trường. Sau khi sức khoẻ cháu Q.A ổn định, nhà trường sẽ tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan.

Nhà trường tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe; phân công các thầy cô đến kèm cặp kiến thức cho học sinh nằm viện.

Được biết, công tác quản lý bán trú của Trường THCS Nghĩa Tân có 26 thầy cô. Sự việc xảy ra trong quãng thời gian học sinh đi rửa tay sau ăn và di chuyển từ phòng ăn đến phòng nghỉ bán trú.

HUYÊN NGUYỄN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top