Việt Nam đang xem xét đưa tên lửa phòng không T38 Stilet vào “tầm ngắm” ?

Việt Nam có thể quan tâm đến việc đặt mua hệ thống tên lửa phòng không T38 Stilet của Belarus khi một đoàn đại biểu đã đến thăm nơi sản xuất loại vũ khí này – Công ty Tetraedr.

Thông tin trên được đưa ra bởi trang tin quân sự tổng hợp Armyrecognition, theo đó, T38 Stilet là hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn được thiết kế và chế tạo bởi Tetraedr, Belarus nhằm tăng cường khả năng tác chiến và hiệu quả của các đơn vị phòng không.

T38 Stilet cho phép bám bắt và nhận diện các mục tiêu cả tĩnh và động, cũng như tấn công mục tiêu với 1 hoặc 2 tên lửa.

Chương trình T38 Stilet bao gồm việc xây dựng lại hệ thống phòng không SA-8 Gecko với các thiết bị phần cứng kỹ thuật số được thay thế phần lớn trên radar Land Roll cũng như các hệ thống vi tính hỗ trợ cho hệ thống dẫn đường tên lửa CLOS.

Xe phóng của hệ thống T38 Stilet.

Xe phóng của hệ thống T38 Stilet mang theo 8 ống phóng tên lửa. Các tên lửa được bố trí thành cụm 4 ống phóng ở 2 bên radar. Với tầm bắn gấp đôi hệ thống SA-8 Gecko, độ cơ động cao hơn, khả năng chống nhiễu tốt hơn, tốc độ khai hỏa tên lửa cao hơn, hệ thống T38 Stilet sẽ uy lực và khả năng sống sót cao hơn hệ thống Gecko mà nó thay thế.

Tên lửa của hệ thống T38 Stilet sẽ có tầm bắn tối đa 20km và có khả năng tiêu diệt mục tiêu bay ở tốc độ lên đến 900m/giây, độ cao từ 25m đến 10.000m.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top