51 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng trước thềm năm học mới

51 giáo viên ở huyện Tây hòa, tỉnh Phú Yên vừa nhận được thông báo sẽ phải chấm dứt công việc giảng dạy, với lý do địa phương không còn nhu cầu sử dụng.

Ngay trước thềm năm học mới, 51 giáo viên tiểu học và trung học cơ sở ở huyện Tây hòa, tỉnh Phú Yên nhận được thông báo sẽ phải chấm dứt công việc giảng dạy với lý do địa phương không còn nhu cầu sử dụng. Sự việc này đã khiến cho hàng loạt giáo viên thật sự hoang mang, bức xúc.

giao-vien-cham-dut-hop-dong

Gương mặt buồn trên khuôn mặt các thầy cô

Với chuyên ngành đào tạo sư phạm thể dục đoàn đội, anh Trần Tấn Song, trường THCS Đồng Khởi, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ký hợp đồng lao động thời hạn 01 năm từ 5/9/2011. Sau đó, liên tiếp từ 5/9/2012 đến 4/9/2017, anh Song cùng 50 người khác tiếp tục ký 3 hợp đồng khác với Phòng Giáo dục huyện.

giao-vien-cham-dut-hop-dong

Hợp đồng lao động

Các hợp đồng này đều có mốc thời gian kế tiếp nhau, tức là đến thời điểm này anh Song đã công tác liên tục trong ngành giáo dục 5 năm. Tuy nhiên, sáng ngày 9/8/2017, hơn 50 giáo viên đã được địa phương chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng lao động.

Khoản 2 điều 22 Bộ Luật Lao động 2012 quy định: hợp đồng lao động có thời hạn chỉ được ký tối đa 3 lần, sau đó, nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Như vậy, không ít trường hợp của hơn 50 giáo viên huyện Tây Hòa phải được xác định là hợp đồng không xác định thời hạn.

Việc chấm dứt hợp đồng lao động không thời hạn lúc này cần phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, huyện Tây Hòa lại xác định, hơn 50 hợp đồng này là những hợp đồng có thời hạn, thời điểm hết hạn là ngày 4/9/2017 và 31/01/2018. Điều này đã khiến nhiều giáo viên bức xúc.

Chấm dứt hợp đồng khi nhu cầu tuyển dụng không còn, nhưng việc chấm dứt phải đúng pháp luật và đặc biệt người lao động rất cần được hỗ trợ, tạo điều kiện tìm việc làm mới để ổn định cuộc sống, nhất là khi mức tuổi lao động đã không còn trẻ.

0 0 vote
Article Rating

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
scroll to top
Loading...
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x