7 học sinh lớp 10 bị đuổi học bị đuổi học vì nói xấu giáo viên: Cô giáo có quyền xem Facebook của học trò?

Vì có những lời lẽ xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội Facebook, 7 học sinh cấp 3 ở Thanh Hóa bị nhà trường kỷ luật đuổi học.

Ngày 31/10, thầy Bùi Nguyên Tiến, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận việc nhà trường vừa ra quyết định kỷ luật đuổi học đối với 7 học sinh và kỷ luật cảnh cáo 1 học sinh khác sau khi báo cáo với Sở GD&ĐT. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là 8 học sinh này đã có những lời lẽ xúc phạm giáo viên nhà trường trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, vào sáng 1/10, vì sử dụng điện thoại trong giờ học, em Đào Minh Tr. (học sinh lớp 10A5) đã bị giáo viên bộ môn tịch thu điện thoại và giao lại cho giáo viên chủ nhiệm.

Chiều cùng ngày, cô giáo chủ nhiệm lớp 10A5 phát hiện trên màn hình điện thoại của Tr. Có cuộc nói chuyện thông qua ứng dụng nói chuyện Facebook với nội dung nói xấu giáo viên và nhà trường. Sự việc được giáo viên này báo cáo với ban giám hiệu.

Xảy ra sự việc, nhà trường đã mời phụ huynh các học sinh có liên quan lên trao đổi. Vì tính chất nghiêm trọng của sự việc, nhà trường đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật nhóm học sinh này.

Qua đó, hành vi của học sinh lớp 10A5 được cho là nghiêm trọng, chưa từng xảy ra. Kể từ khi bị phát hiện, các em này không những không có thái độ ăn năn hối hận, ngược lại còn tiếp tục vi phạm nề nếp học tập của nhà trường.

Sau khi họp hội đồng kỷ luật, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh, kỷ luật đuổi học 1 tuần đối với 4 học sinh và cảnh cáo trước toàn trường đối với 1 học sinh khác.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...