7 khoản tiền phụ huynh không phải đóng trong năm học 2019-2020

UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục và xem xét trách nhiệm của cơ quan quản lý về giáo dục trên địa bàn nếu để xảy ra lạm thu.

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan về thực hiện việc thu chi đầu năm học 2019-2020, trong đó nhấn mạnh Ban đại diện cha mẹ học sinh không cho phép thu 7 khoản tiền.

Cụ thể, theo văn bản số 1772/UBND-KGVX gửi Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đơn vị liên quan về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020, UBND TP. Hà Nội cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định tại Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT, quy định về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban. Ngoài ra, đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản:

1. Bảo vệ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh nhà trường.

2. Trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh.

3. Vệ sinh lớp học, vệ sinh trường.

4. Khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

5. Mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

6. Hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục.

7. Sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, quà biếu, tặng tại các cơ sở giáo dục được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường thanh tra, kiểm tra các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn; xử lý nghiêm đối với người đứng đầu cơ sở giáo dục và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn đã để xảy ra lạm thu.

Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/7-khoan-tien-phu-huynh-khong-phai-dong-trong-nam-hoc-2019-2020-20190509110552007.htm

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top