Bí quyết cách dỗ trẻ không khóc khi đi học mẫu giáo, mầm non

Khi trẻ đến tuổi đi học mẫu giáo, mầm non nhiều bậc phụ huynh không thể không thấy áy láy hoặc cảm thấy tủi thân cho bé khi đưa đến lớp thường xuyên khóc nhè đặc biệt là lần đầu. Trong bài viết này TeachVN sẽ chia sẻ các bậc phụ huynh cùng các cô giáo mầm non bí quyết dỗ trẻ không khóc khi đi học mẫu giáo, mầm non

Cách dỗ trẻ mầm non đi học không khóc

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, Giám đốc Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn, việc trẻ thường xuyên khóc đòi bố mẹ là do chưa thích nghi được với môi trường mới nên lạ lẫm, sợ hãi là điều không tránh khỏi. Đối với những trẻ dễ thích nghi, quá trình làm quen chỉ mất từ 1-3 ngày. Với những trẻ ít tiếp xúc với người lạ, thời gian hòa nhập cộng đồng sẽ lâu hơn. Thời gian làm quen dài hay ngắn tùy thuộc vào mức độ sợ đám đông của mỗi trẻ, cách chăm sóc của thầy cô tại lớp và sự động viên từ phía gia đình.

Ông Nguyễn An Chất khuyến cáo, để tránh trường hợp trẻ quá lạ lẫm với môi trường mới, các bậc phụ huynh phải cho trẻ làm quen với những nơi đông người càng sớm càng tốt. Việc đưa trẻ đến các khu vui chơi của trường hoặc đứng từ ngoài quan sát các bạn tham gia hoạt động tập thể sẽ góp phần tạo hứng thú cho trẻ trước khi đến lớp.

Bố mẹ nên kể cho trẻ nghe những mẩu truyện hoặc cho trẻ xem đoạn video ngắn về các hoạt động bé có thể tham gia khi đến trường. Điều này sẽ giúp trẻ không quá bỡ ngỡ như đang “lạc” vào thế giới khác.

Bố mẹ cũng không được quá mủi lòng. Ngày đầu đưa trẻ tới trường cần chào nhanh gọn, tránh dặn dò quá dài vì nó sẽ khiến trẻ tủi thân và bật khóc ngay lúc đó.

Cố gắng động viên, vỗ về trẻ sau mỗi buổi đến trường. Nếu trẻ có thể kể lại các hoạt động diễn ra tại lớp thì sẽ sớm làm quen và hòa nhập với môi trường mới.

Cách dỗ trẻ mầm non đi học không khóc theo kinh nghiệm phụ huynh

Bạn sẽ làm gì để giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn của ngày đầu đến lớp? Sau đây mẹ cu Kit sẽ chia sẻ cùng các mẹ một vài kinh nghiệm xương máu khi cho con đi nhà trẻ. Hy vọng sẽ giúp các mẹ có một chút kinh nghiệm để đối phó với những khó khăn trong những ngày đầu con đi nhà trẻ.

0 0 vote
Article Rating

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
scroll to top
Loading...
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x