Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím

Ngày 8-12, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn khẩn tới Sở GD-ĐT Long An đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh Trường tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hòa, Long An bị cô giáo đánh. Kết quả xác minh và tình hình sự việc báo cáo về Bộ trong ngày 10-12.

Công văn cũng yêu cầu tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của bộ đã ban hành.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và thông tin về vụ việc em K, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Bình Hữu, bị đánh bầm tím ở phần hông.

Theo gia đình em K., vào chiều 7-12 sau khi K. đi học về thì gia đình phát hiện trên cơ thể em có nhiều vết bầm tím. Khi được hỏi thì K. nói bị cô giáo N.T.V. đánh nhưng không nhớ là bao nhiêu cái. Ngay sau đó, gia đình đã có phản ảnh với cô giáo V. và lãnh đạo nhà trường.

Cũng theo gia đình em K., sáng 8-12 đại diện nhà trường và cô giáo V. đã đến gặp gia đình để xin lỗi và nắm thêm thông tin liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ngày 8-12, ông Nguyễn Tấn Lợi – trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa, cho biết đang phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, làm rõ thông tin học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím. Khi có kết quả chính thức sẽ có biện pháp xử lý và thông tin cụ thể đến báo chí.

Nguồn: tuoitre.vn

Đang tải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top
Loading...