Các hoạt động giảng dạy hình dạng kim cương & tam giác cho trẻ mẫu giáo

Mục tiêu

Mục tiêu chính thức của việc dạy trẻ mẫu giáo hình dạng – kim cương, tam giác – như sau:

Các hoạt động giảng dạy hình dạng kim cương & tam giác cho trẻ mẫu giáo 3

  • Học sinh sẽ khám phá ra rằng hình dạng ở khắp mọi nơi.
  • Học sinh sẽ xác định hình tam giác và kim cương bằng các đặc điểm của chúng.
  • Học sinh sẽ học cách tessellate.

Bắt đầu

Tập hợp các sinh viên lại với nhau và chia sẻ một cuốn sách về hình dạng. ví dụ Tam giác tham lam của Marilyn Burns. (Tác giả đưa ra gợi ý cho các hoạt động ở mặt sau của cuốn sách này), Thông điệp sinh nhật bí mật của Eric Carle, Shape Space của Cathy Falwell

Khi dạy trẻ mẫu giáo có hình dạng như kim cương và hình tam giác, hãy giải thích rằng bạn sẽ tìm kiếm hai hình dạng khác nhau. (Bạn có thể muốn nhìn vào kim cương một ngày, và sau đó là hình tam giác vào ngày hôm sau)

Ngày kim cương

Có sẵn một chiếc áo len hoặc vớ Argyle để bạn có thể cho học sinh thấy các mẫu kim cương trong trang phục này. Có ai trong số các sinh viên có hình dạng kim cương trong trang phục của họ?
Hỏi học sinh – “Sân” bóng chày được gọi là gì? (kim cương bóng chày)

Đi dạo quanh trường và tìm kiếm các hình dạng kim cương trên sàn nhà, trên tường, trên thảm – nếu trường học của bạn có một viên kim cương bóng chày đi ra ngoài và đi bộ các căn cứ.

Bạn cũng có thể sử dụng một kế hoạch bài học diều mầm non , để tiếp cận chủ đề kim cương.

Ngày tam giác

Có sẵn các vật thể hình tam giác như coathangers dây hoặc tam giác từ các nhạc cụ gõ. Đi dạo quanh lớp học và tìm hình tam giác trên sàn nhà, hoặc trên tường hoặc gạch.
Vẽ một hình tam giác trên biểu đồ hoặc trên bảng phấn, và sau đó chống lại nó, vẽ “lộn ngược” song sinh của nó, và sau đó một mặt phải khác lên và cứ thế. Cho học sinh thấy rằng không có khoảng cách giữa các hình. Sau đó nói với họ rằng họ sẽ biết một từ tuyệt vời nhất mà có lẽ ngay cả cha mẹ của họ cũng không biết! TIN TƯỞNG. Trẻ nhỏ sẽ thích có thể nói từ này và nói nghĩa của nó. Nói với họ rằng họ có thể tạo ra một bức tranh “Tam giác Tessellating” khi họ đến trung tâm hoạt động của họ.

Hoạt động ngày kim cương

Trong phòng tập thể dục, mời các nhóm 4 học sinh nằm trên sàn trong hình kim cương.

Cung cấp giấy hình kim cương và yêu cầu mỗi đứa trẻ in tên của chúng – một chữ cái trên mỗi hình. Sau đó dán những viên kim cương lên những tờ giấy lớn màu với tiêu đề My Diamond Name.

Cung cấp các hình dạng kim cương kích thước khác nhau và mời học sinh tạo hình ảnh của các nhân vật với họ, ví dụ như Desmond Diamond, Deirdre Diamond. Họ có bàn tay và bàn chân hình kim cương? Đối với những học sinh có khả năng hơn, họ có thể tạo nên một câu chuyện bằng cách sử dụng các hình dạng kim cương, ví dụ như Desmond Diamond sống trên một viên kim cương bóng chày và chỉ ăn ngũ cốc hình kim cương.

Học sinh có thể sử dụng ống hút uống để tạo hình kim cương và dán chúng lên giấy. Khuyến khích họ sử dụng các độ dài khác nhau nhưng nhấn mạnh rằng chúng phải có hai độ dài giống nhau, và sau đó hai chiều dài khác. Điều này sẽ cho thấy rõ các đặc điểm của một hình dạng kim cương.

Cung cấp cho học sinh ba kích cỡ khác nhau của các hình dạng kim cương, và yêu cầu chúng dán cái lớn nhất lên giấy của chúng, sau đó là cỡ trung bình ở trên đầu tiên và nhỏ nhất ở trên cùng.

Nhìn vào bánh quy giòn và hình vuông ngũ cốc như Shreddies mini và cho học sinh thấy chúng có thể được quay xung quanh để làm thức ăn hình kim cương. Bạn có thể sử dụng một số hoạt động mẫu giáo hình vuông , để giúp với điều này quá.

Tam giác hoạt động

Dạy trẻ mẫu giáo, sẽ không hoàn thành nếu chúng ta không nhìn vào hình tam giác.

Cùng với các sinh viên nhìn vào các hình tam giác và thảo luận về hình tam giác có bao nhiêu cạnh và góc. Tạo một danh sách các từ “tri” và nói về số lượng có liên quan. Xe ba bánh, giá ba chân, bộ ba, nghìn tỷ, bộ ba.
Trong phòng tập thể dục, sắp xếp các nhóm ba học sinh thành hình tam giác. Cho học sinh đứng và đặt tay lên hông. Hình dạng được làm bởi cánh tay của họ là gì? Làm sao họ biết đó là hình tam giác (3 cạnh).

Cung cấp nhiều kích thước khác nhau của hình tam giác, và yêu cầu học sinh tạo một hình ảnh của một nhân vật hình tam giác. Đặt tên cho nhân vật, ví dụ Tam giác Trina sống trong lều và chỉ ăn pho mát hình tam giác.
Làm kính hình tam giác để đeo. Cắt khung hình tam giác và thêm chất tẩy rửa đường ống làm miếng tai.

Nhắc nhở học sinh về các hình tam giác và khuyến khích các em tự tạo nên những bức tranh của mình.

Cho học sinh ngồi thành một vòng tròn. Yêu cầu họ sử dụng ngón tay của họ. Cần bao nhiêu ngón tay để hiển thị hình dạng của một hình tam giác? Yêu cầu họ di chuyển một hoặc hai ngón tay để cho thấy cách bạn có thể thay đổi hình dạng của hình tam giác. Yêu cầu họ tạo một hình tam giác bằng các ngón tay có tất cả các cạnh của nó có cùng chiều dài.

Thẩm định, lượng định, đánh giá

Khi dạy trẻ mẫu giáo có hình dạng như hình tam giác và kim cương, việc đánh giá và đánh giá không chính thức sẽ chủ yếu bằng cách quan sát học sinh khi tham gia vào các hoạt động của chúng. Danh sách kiểm tra có thể được sử dụng để theo dõi tiến trình: Học sinh có nhận ra hình thoi và hình tam giác không? Học sinh có biết các đặc điểm cơ bản của từng hình dạng không? Học sinh có hiểu từ tessellate không?

Gói nó lên

Những hoạt động dạy học mầm non cho kim cương và hình tam giác có thể được điều chỉnh để sử dụng với các hình dạng khác. Trẻ nhỏ đặc biệt thích tạo hình bằng cơ thể và sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra các nhân vật hình dạng.

Tất cả cộng lại cho một ngày thú vị thỏa mãn.

Tác giả Pam Cannon

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...