Các loại Pin bộ đàm thông dụng tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách các sản phẩm pin bộ đàm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Khi bạn mua nên cân nhắc kỹ để giúp bạn có thể dễ dàng bảo hành cũng như sửa chữa máy bộ đàm được tốt nhất tránh trường hợp phải bỏ máy do không tìm kiếm được các linh kiện bộ đàm thay thế khi gặp trục trặc hỏng hóc

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm pin máy bộ đàm cầm tay tại đây: http://bodam.info/product-category/pin-bo-dam/

Pin Ni-Cd (Nikel Cadmium):

Pin Ni-Cd là loại pin có dung lượng trung bình, được sản xuất từ hỗn hợp Niken và Cadmium, trong đó Cadmium là một chất độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sau khi ngưng sử dụng.

Pin Ni-MH (Nikel Metal Hydride):

Pin Ni-MH là một kiểu pin sạc tương tự như pin Ni-Cd nhưng sử dụng hỗn hợp hấp thu Hiđrua thay cho Cadmium. Pin Ni-MH thường có dung lượng điện lớn gấp 2 – 3 lần so với pin NiCd cùng kích thước.

Pin Li-Ion (Lithium Ion) :

Pin Li-Ion là loại pin dung lượng cao, cho phép sạc nhồi khi đang sử dụng. Loại pin này hiện tại đang được ưa chuộng sử dụng bởi các tính năng vượt trội của nó như: trọng lượng pin nhẹ, dung lượng lưu trữ cao, không có hiệu ứng nhớ, mức tự xả thấp, có thể sạc nhồi khi đang sử dụng.:

Các loại Pin bộ đàm thông dụng tại Việt Nam 1

Bảng các loại pin của máy bộ đàm

Độ bền và tuổi thọ của các loại pin bộ đàm không chỉ phụ thuộc chủ yếu vào loại chất liệu sản xuất pin mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác trong quá trình sử dụng như: sạc pin, sử dụng pin, xả pin và bảo quản cất giữ pin sạc.

Cách an toàn và để đảm bảo sử dụng pin sạc hiệu quả, người sử dụng cần phải nắm rõ các yêu cầu kỹ thuật về quy trình sạc pin, sử dụng pin, xả pin và bảo quản cất giữ pin sạc.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...