Cách hóa vàng ông Công, ông Táo chuẩn nhất mang lại tiền tài cho gia chủ

Khi đến ngày Táo Quân về trời, bạn đang băn khoăn về nơi cúng dâng các ông và sau đó thì cách hóa vàng ông Công, ông Táo thế nào ? thì trong bài viết này TeachVN.com sẽ hướng dẫn bạn “Cách hóa vàng ông Công ông Táo chuẩn nhất mang lại tiền tài cho gia chủ

Cúng ông Công, ông Táo 2019 giờ nào? lúc nào hóa vàng, hóa thế nào?…Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Vị trí đặt đồ lễ Cúng ông Công, ông Táo

Thường làm lễ ngay ở ban thờ thần linh gia tiên, chứ không nên đặt đồ lễ ở ban thờ Phật hoặc lập riêng ban thờ Táo quân. Một số nơi, nhất là miền Nam có xu hướng lập ban thờ Táo quân riêng ở bếp. Đây là điều không cần thiết và không nên vì trong một nhà thờ nhiều thần linh sẽ hay xảy ra tranh cãi, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, con cái khó bảo hoặc gây ra những trục trặc khác về tình cảm, tình duyên. Khi hương cháy đến 2/3 là có thể mang vàng mã ra hóa và mang cá đi phóng sinh.

Cách hóa vàng mã cúng ông Công, ông Táo chuẩn

Vàng mã cúng ông Công, ông Táo gồm quần áo, hia, tiền âm phủ được đốt đi sau khi cúng vào ngày 23 tháng Chạp cùng với bài vị cũ. Tiếp đó, gia chủ mới lập bài vị mới cho Táo công.

Quá trình cúng ông Công, ông Táo phải được làm trước thời điểm ông Táo cưỡi cá chép về trời tức là trước 12h ngày 23 tháng Chạp.

Vậy nên, tùy theo điều kiện, từng gia đình có thể cúng trước đó, vào tối 22 hoặc sáng 23 tháng Chạp hàng năm.

Trong mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo nhất định phải có cá chép. Nhiều vùng miền còn cúng cá chép sống với ý nghĩa “cá chép hóa rồng” để đưa các vị Táo về thiên đình.

Nếu không có thời gian cũng như điều kiện mua cá sống, các gia đình có thể hóa cá chép giấy cùng với vàng mã và các loại tiền âm phủ.

(Bài mang tính chất tham khảo)

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

 

 

 

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...