Cách làm bánh sữa chua béo ngậy thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua béo ngon như ngoài hàng với những công thức đầy đủ bằng những nguyên liệu dễ kiếm sẽ được Bếp TeachVN chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh sữa chua:

– 1 chai mayonnaise ngọt dịu màu xanh130g

– 2 hộp sữa đặc 40g

– 3 hộp sữa chua vinamilk có đường.

– 20g bột ngô (muốn sốt đặc hay loãng thì thêm bớt bột)

– Bánh gối, chọn loại lát dày và thớ bánh dai.

Cách làm bánh sữa chua béo ngậy thơm ngon tại nhà 7

Cách làm bánh sữa chua:

Bước 1: Trộn đều Sữa chua + sữa đặc + Mayonnaise (đổ hết chai). Đun trên bếp nhỏ lửa (nhớ khuấy đều và liên tục để không bị dính đáy nồi). Để lại nửa hộp sữa chua cho bước 2.

Bước 2: Bột ngô pha với chút sữa chua, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đang đun, khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội. (Ở bước này nếu không khéo sẽ dễ bị hỗn hợp lợn cợn vón cục. Nên đổ 4-5 thìa ở hỗn hợp bước 1 vào hỗn hợp bước 2, khuấy đều rồi mới đổ từ từ lại vào nồi, vừa đổ tay vừa khuấy đều liên tục, không khuấy quá lâu hoặc đun quá sôi, để hỗn hợp sôi lăn tăn.

Cách làm bánh sữa chua béo ngậy thơm ngon tại nhà 8

Bước 3: Bánh Sandwich cắt hết vỏ ngoài, phần ruột thì cán mỏng ra, cán mỏng kỹ hơn các phần rìa. Có thể dùng chai lọ, cốc thuỷ tinh, chày cối gì để cán cũng được.

Bước 4: Dùng dĩa cán dẹt rìa bánh để dính mép bánh lại với nhau (nên bôi một xíu nước hoặc hỗn hợp nhân vào rìa bánh để viền dính chặt hơn), để hở 1 cạnh đừng cán mép vội. Sau đó bơm nhân vào, cán nốt mép còn lại rồi để tủ lạnh (nhớ bọc kín để vỏ bánh không bị khô). Để tủ vài tiếng nhân sẽ đông hơn, ăn ngon hơn

Cách làm bánh sữa chua béo ngậy thơm ngon tại nhà 9

Lưu ý:

– Không đun hỗn hợp quá sôi, không khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ bị tách dầu.

– Nếu sốt bị đặc quá, đổ thêm sữa; loãng quá thì đổ thêm hỗn hợp bột ngô (cho lên bếp đun lại và khuấy đều tay).

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
scroll to top
Loading...