Chương trình Lễ tri ân – trưởng thành cho học sinh khối 12 và tổng kết năm học

LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2011 – 2012

PHÂN HIỆU NGHĨA TÂM – TRƯỜNG THPT VĂN CHẤN

 1. Chương trình văn nghệ.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

 1. Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ tri ân – trưởng thành cho học sinh khối 12 và tổng kết năm học, mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng thưởng thức ca khúc:

……………………………     ( Nhạc và lời: ……………………) Do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.

 1. Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng đến với ca khúc  …………………….     Do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.
 2. Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng đến với ca khúc ……………………………….    Do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.
 3. Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng đến với ca khúc …………………………………… Do tập thể giáo viên nhà trường trình bày.

Ca khúc ……………………………………….   đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ tri ân – trưởng thành cho học sinh khối 12 và tổng kết năm học.

Một lần nữa xin gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lời kính chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Chúc các em học sinh khối 12 đạt kết quả cao trong kì thi TN và có một kì nghỉ hè nhiều niềm vui, Chúc buổi lễ thành công rực rỡ!

 1. Ổn định tổ chức (Ông Nguyễn Đức Hiếu)

– Chào cờ

 1. Tuyên bố lí do (Ông Nguyễn Đức Hiếu)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Thế là một năm học nữa đã trôi qua, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2011 – 2012 đã khép lại. Năm học vừa qua thầy và trò Phân hiệu Nghĩa Tâm – trường THPT Văn Chấn đã cố gắng, nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy và học tập; Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “ hai không” với bốn nội dung; phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đây cũng là lúc thầy và trò nhà trường nhìn nhận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học vừa qua nhằm tiếp tục phát huy những thế mạnh đã đạt được đồng thời từng bước khắc phục những điểm còn hạn chế để đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.

Hôm nay thầy và trò Phân hiệu Nghĩa Tâm – trường THPT Văn Chấn cùng hòa mình trong không khí tưng bừng và phấn khởi, tập trung tại đây đón trào Lễ tri ân – trưởng thành cho học sinh khối 12 và tổng kết năm học 2011 – 2012.

 1. Giới thiệu đại biểu (Ông Nguyễn Đức Hiếu)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong điều kiện công việc rất bận rộn song vì trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục nói chung và Phân hiệu Nghĩa Tâm – trường THPT Văn Chấn nói riêng cùng với tình cảm thân ái, sâu sắc với nghề nhà giáo, các vị đại biểu đã không quản thời gian để có mặt đúng giờ.

Đến dự buổi lễ hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

– Lãnh đạo, Chính quyền các cấp.  (nếu có) …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

– Thường trực Hội cha mẹ học sinh.

Ông Lê Hồng Quân – Phó chủ tịch thường trực Hội CMHS trường THPT Văn Chấn, cùng Chi hội trưởng Hội cha mẹ học sinh khối 12.

– Về  phía nhà trường chúng tôi trân trọng giới thiệu sự có mặt của:

+ Thầy giáo Phạm Phúc Hiệp – P.Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường

+ Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường

+ Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và 508 em học sinh Phân hiệu Nghĩa Tâm – THPT Văn Chấn.

 1. Thông báo chương trình của buổi lễ. (Ông Nguyễn Đức Hiếu)

1, Đánh giá khái quát kết quả rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu của học sinh khối 12 khóa  2009 – 2012.

2, Phát biểu tri ân của học sinh khối 12

3, Phát biểu của Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường

4, Công bố quyết định khen thưởng HSG, HSTT lớp 12

Trao phần thưởng cho HSG, HSTT lớp 12

5, Thông báo danh sách HS lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được GV,CB, NV giúp đỡ, ủng hộ

Trao quà cho HS lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

6, Phát biểu chia tay các anh, chị  khối 12 của HS khối 11, khối 10

7, Phát biểu chia tay học sinh khối 12 của lãnh đạo nhà trường.

(Chụp ảnh lưu niệm từng lớp với GVCB nhà trường – GVCN lớp bố trí)

8, Kết thúc buổi lễ

 1. Báo cáo tổng kết (Ông Nguyễn Hoàng Trọng Tuân)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Một năm học đang khép lại, đó là lúc BGH, các thầy giáo, cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn kính trọng của các em học sinh tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của Phân hiệu Nghĩa Tâm – trường THPT Văn Chấn nói riêng.

Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu Thầy giáo Nguyễn Hoàng Trọng Tuân – Phó Bí thư Đoàn trường thông qua báo cáo Đánh giá khái quát kết qủa rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu của học sinh khối 12 khóa học 2009 – 2012 và thông báo điều kiện dự thi tốt nghiệp của học sinh khối 12. Xin trân trọng kính mời thầy.

 1. Phát biểu tri ân của học sinh khối 12 : (HS Khối 12)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Cha ông ta đã dạy cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Mỗi một giây phút được sống ở trên cõi đời các em hãy cảm ơn cuộc đời này. Kể cả khi các em vừa có một thất bại, nhưng các em đã được cuộc đời cho thêm một trải nghiệm để dẫn đến thành công như người đời từng nói “thất bại là mẹ thành công”. Vì vậy, trong buổi lễ hôm nay, các em muốn nói những lời tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô – những người đã cho các em cuộc sống và sự trưởng thành. Mỗi lần nói lời tri ân các em sẽ cảm thấy trân trọng và yêu cuộc sống hơn. Hiểu về ân nghĩa sâu nặng của cha – mẹ; thầy – cô, các em sẽ hiểu được chính bản thân mình và khôn lớn, trưởng thành hơn. Các em sẽ dâng tặng cha mẹ mình bức thư tri ân, bức thư đầu tiên mà các em viết cho cha mẹ trước khi rời ghế nhà trường phổ thông. Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa đối với các bậc cha mẹ; thầy cô và là dấu ấn về sự trưởng thành của các em.

Sau đây tôi xin giới thiệu và kính mời em Hoàng Thị Hồng  lớp 12C10 đại diện cho 168 em học sinh khối 12 lên phát biểu những lời tri ân đối với cha mẹ và thầy cô.

 1. Phát biểu của thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh. (Ông Lê Hồng Quân)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

         Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”, Vì vậy, Hội cha mẹ học sinh luôn luôn giành cho những người làm nghề nhà giáo chúng tôi những tình cảm trân trọng, những sự quan tâm đúng mực. Thay mặt cho BTC tôi xin trân trọng giới thiệu ông Lê Hồng Quân – Phó ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Văn Chấn lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời ông.

       Đáp từ: Vừa rồi rồi chúng ta đã được nghe những lời phát biểu đầy chân tình, sự quan tâm sâu sắc của ông Lê Hồng Quân – Phó ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Văn Chấn. Thay mặt tất cả các thầy giáo, cô giáo, và nhân danh cá nhân, một lần nữa tôi xin trân thành cám ơn sự quan tâm của ông và Hội cha mẹ học sinh của nhà trường đã giành cho những người làm công tác giáo dục chúng tôi những tình cảm chân thành và quý báu đó.

 1. Công bố quyết định khen thưởng HSG và HSTT (Ông Nguyễn Đức Hiếu)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong những năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Phân hiệu Nghĩa Tâm – trường THPT Văn Chấn luôn nỗ lực phấn đấu hết mình vượt qua mọi khó khăn để dành được những thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin công bố Quyết định của Hiệu trưởng trường THPT Văn Chấn về việc khen thưởng học sinh đạt danh hiệu HSG và HSTT khối 12 năm học 2011 – 2012.

Công bố quyết định khen thưởng

Kính mời Thầy Phạm Phúc Hiệp ; Thầy Nguyễn Văn Tuấn ; ông Lê Hồng Quân lên sân khấu để trao phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc.

 1. Công bố danh sách học sinh khối 12 có hoàn cảnh khó khăn được CB,GV,NV nhà trường giúp đỡ. (Ông Nguyễn Đức Hiếu)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Phân hiệu Nghĩa Tâm – trường THPT Văn Chấn đóng trên địa bàn có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, vì vậy điều kiện kinh tế và đi lại của phần lớn các em học sinh rất khó khăn. Chính vì vậy Chi bộ và Công đoàn nhà trường đã vận động CB,GV,NV trong nhà trường ủng hộ để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2012 với số tiền ủng hộ gần 6 triệu đồng.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin công bố danh sách học sinh khối 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được CB,GV,NV nhà trường giúp đỡ trong kì thi tốt nghiệp 2012.

Công bố danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Kính mời Thầy Phạm Phúc Hiệp ; Thầy Nguyễn Văn Tuấn ; ông Lê Hồng Quân lên sân khấu để trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 1. Phát biểu chia tay các anh chị khối 12 của học sinh khối 10 và 11 (Lựa chọn)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

        Khi tiếng ve bắt đầu râm ran trên những cành cây, khi nhựa sống của hàng phượng vĩ cháy lên thành những ngọn lửa rực hồng, báo hiệu: Mùa hè đã về, mùa chia tay tuổi học trò! Cũng là lúc các anh chị học sinh lớp 12 trong guồng quay hối hả của học, của thi. Ngày bế giảng năm học cũng là ngày mà các học sinh lớp 12 phải nói lời chia tay với mái trường Phân hiệu Nghĩa Tâm – trường THPT Văn Chấn thân yêu, những giọt nước mắt lăn dài, ai cũng cảm thấy tiếc nuối khi ngày mai phải rời xa hàng ghế đá, xa sân trường và bạn bè thân thương. Đó là những cảm xúc sẽ luôn in đậm trong mỗi em học sinh.

Sau đây tôi xin giới thiệu và kính mời em Nguyễn Thị Lan  lớp 11B14 đại diện cho các em học sinh khối 10 và 11 lên phát biểu và có những lời chúc tới các anh chị khối 12.

 1. Phát biểu chia tay HS K12 của lãnh đạo nhà trường (Thầy Phạm Phúc Hiệp)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hôm nay, trong buổi lễ Tri ân, buổi lễ vô cùng trọng đại đánh dấu sự trưởng thành của các em học sinh khối 12 khóa học 2009 – 2012. Trải qua thời thơ ấu và 12 năm phổ thông, nhờ “công cha nghĩa mẹ ơn thầy” mà các em đã ngày càng khôn lớn trưởng thành, giờ đây các em đã bước sang tuổi 18, cái tuổi mà các em được pháp luật Nhà nước công nhận có đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, các em hãy nhận lấy sứ mệnh của cuộc sống tự lập với quyền và trách nhiệm của một dân của đất Việt trước gia đình, cộng đồng và xã hội. Cuộc đời đang mở ra mênh mông phía trước, các em hãy dũng cảm khi chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính có ân nghĩa, thủy chung và trí tuệ. Các em sẽ phải biết cách để hòa nhập vào xã hội tạo lập cuộc sống của mình và cùng chung tay cho các mục tiêu xã hội. Trong không khí đầy hân hoan vui mừng đón tuổi trưởng thành của các em học sinh khối 12, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy giáo Phạm Phúc Hiệp – PBT chi bộ, Phó HT nhà trường lên phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự trưởng thành của các em học sinh khối 12. Xin trân trọng kính mời thầy.

 1. Phần kết thúc.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, chúng ta đã được nghe báo cáo Đánh giá khái quát kết qủa rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu của học sinh khối 12 khóa học 2009 – 2012 và thông báo điều kiện dự thi tốt nghiệp của học sinh khối 12 ; những lời tâm sự của các em học sinh khối 12 ; những lời chúc chân thành của các em học sinh khối 10 +11 dành cho các anh chị khối 12 ; những lời phát biểu chân thành, sâu sắc của lãnh đạo nhà trường , sự quan tâm của Thường trực Ban đại diện hội cha mẹ học cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy và trò trường Phân hiệu Nghĩa Tâm – trường THPT Văn Chấn chúng ta sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học sẽ từng bước được nâng lên.

Thay mặt BTC tôi xin tuyên bố bế mạc buổi lễ Tri ân – trưởng thành cho học sinh khối 12 và tổng kết năm học 2011 – 2012. Xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của quí vị đại biểu ; các thầy giáo, cô giáo đã dành thời gian qúy báu để đến dự  buổi lễ tổng kết với nhà trường hôm nay.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo, lời chúc  sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Chúc các em học sinh khối 12 bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp năm 2012.

Xin chân trọng cảm ơn!

Sau đây tôi xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo vào văn phòng nhà trường tiếp tục tọa đàm.

 

Đại biểu cấp trên phát biểu. (Nếu có)

Để buổi lễ tổng kết năm học 2011 – 2012 của Phân hiệu Nghĩa Tâm – trường THPT Văn Chấn hôm nay thành công tốt đẹp nhà trường rất mong nhận được sự động viên khích lệ của các vị đại biểu, các cấp lãnh đạo. Sự quan tâm, động viên kịp thời đó sẽ là một nguồn động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của nhà trường ngày một lớn mạnh. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông (bà) : …………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

Lên phát biểu động viên thầy, trò nhà trường và chỉ đạo, định hướng nhiệm vụ năm học mới 2012 -2013. Xin trân trọng kính mời ông (bà) !

 

Từ Khóa Tìm Kiếm

 • kịch bản lễ ra trường cho học sinh khối 12
 • lễ trưởng thành cho học sinh khối 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top