Dạy cách nhận biết hình tam giác cho trẻ mầm non là gì ?

Sách hình tam giác

Sách tranh là một cách tuyệt vời để giới thiệu các khái niệm cho học sinh mầm non. Nếu bạn đang dạy hình dạng, sách cung cấp một cách tuyệt vời để hiển thị hình tam giác cho trẻ mẫu giáo là gì.

Trước khi đọc cuốn sách, hãy vẽ một hình ảnh của một hình tam giác trên một bảng trắng hoặc hiển thị một hình tam giác lớn và thảo luận về các thuộc tính của hình dạng. Bạn có thể thảo luận về số cạnh của nó, số góc và những thứ khác mà tam giác giống. Sau đó, sử dụng một hoặc nhiều cuốn sách sau đây để củng cố khái niệm tam giác cho trẻ mẫu giáo trong lớp học của bạn là gì, trong khi hiển thị nhiều ví dụ về hình dạng.

Tam giác quanh thị trấn, bởi Nathan Olson

Lựa chọn phi hư cấu này bao gồm hình ảnh của các hình tam giác trong khung cảnh thành phố kèm theo văn bản đơn giản.

Party of Three: một cuốn sách về tam giác, của Christianne C. Jones và minh họa bởi Ronnie Rooney
Đọc câu chuyện viễn tưởng này cho một bữa tiệc sinh nhật đầy hình tam giác để học sinh xác định.

Tam giác, bởi Sarah Schuette

Cuốn sách phi hư cấu này cho thấy trẻ em hình tam giác trong các đồ vật quen thuộc như quần áo, đồ chơi và thực phẩm.

Cánh trên một con bọ chét: một cuốn sách về hình dạng, của Ed Emberley

Cuốn sách ảnh cổ điển về hình dạng này cho thấy các hình dạng khác nhau trong cuộc sống hàng ngày và được kèm theo văn bản có vần điệu.

Tam giác bài hát và trò chơi

Bài hát và vần điệu là một cách hoàn hảo để củng cố những gì đang được dạy trong lớp học mầm non. Đối với hình tam giác, học sinh có thể hát và đếm cùng với bài hát này, được đặt theo giai điệu của “Are You Ngủ.” Sử dụng một hình tam giác với các cạnh được đánh số để minh họa thêm các đặc điểm của hình tam giác.

Đặc điểm tam giác

Tam giác có ba cạnh

Tam giác có ba cạnh

Một hai ba

Một hai ba

Đếm chúng với tôi

Đếm chúng với tôi

Một hai ba

Một hai ba

Lặp lại với: “Tam giác có ba góc”

Sau đó, hát bài hát theo cách này trong khi trẻ em tìm kiếm hình tam giác trong lớp:

Bạn có thể tìm thấy một hình tam giác?

Bạn có thể tìm thấy một hình tam giác?

Một hai ba

Một hai ba

Đếm các mặt với tôi

Đếm các mặt với tôi

Một hai ba

Một hai ba

Tam giác thủ công

Học sinh có thể tiếp tục thực hành và xem lại những gì họ biết về hình tam giác bằng cách hoàn thành các dự án thủ công liên quan đến hình tam giác. Một lựa chọn là tạo ảnh ghép tam giác. Phát hành nhiều tạp chí và cho phép trẻ em cắt bỏ tất cả các hình ảnh của hình tam giác mà chúng tìm thấy. Dán các hình tam giác này lên các tờ giấy xây dựng và hiển thị chúng xung quanh lớp học hoặc trên bảng thông báo để trẻ em có thể nhìn thấy tất cả các cách mà hình tam giác có thể được tìm thấy.

Một hoạt động kết thúc mở khác cho phép trẻ em khám phá các hình tam giác sẽ là cho mỗi đứa trẻ (hoặc nhóm trẻ em) lựa chọn các màu sắc và kích cỡ khác nhau của hình tam giác giấy xây dựng. Cho trẻ sử dụng keo dán để dán hình tam giác của chúng xuống một tờ giấy xây dựng lớn để tạo ra một con vật hình tam giác mà chúng lựa chọn. Yêu cầu mỗi đứa trẻ nói con vật nào chúng làm và dán nhãn cho hình ảnh của chúng cho phù hợp.

Hình dạng ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta và những hoạt động này cho phép cơ hội tìm hiểu hình tam giác cho trẻ mẫu giáo là gì. Sách, âm nhạc và nghệ thuật giúp củng cố hình dạng trong khi dành thời gian để thực hành thêm.

Đang tải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top
Loading...