Dạy thêm một học sinh cũng phải xin phép

Chiều 7-9, phát biểu tại Hội nghị giao ban về dạy thêm – học thêm do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc sở, nhấn mạnh: “Bộ GD – ĐT đã yêu cầu thành phố làm đúng theo chỉ thị của bộ về dạy thêm – học thêm.

Do vậy, theo ông Hiếu, TP đã hủy bỏ điều 5 trong quyết định số 21. Từ nay, tất cả các hoạt động dạy thêm đều phải đăng ký và được cấp phép.

“Dù có dạy 1 em giáo viên cũng phải đăng ký. Sắp tới, Sở sẽ tiến hành cấp phép dạy thêm trực tuyến với thủ tục nhanh, gọn và cấp phép ngay trong ngày”, ông Hiếu nói.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu rất băn khoăn về quy định trên. Một cán bộ ở Q.Thủ Đức thắc mắc:

“Theo quy định, giáo viên đang giảng dạy trong hệ thống trường công lập không được đứng ra tổ chức dạy thêm. Như thế có nghĩa là các thầy cô không được tự đứng ra xin cấp phép, phải là giáo viên ngoài biên chế mới đăng ký được. Trong khi trên địa bàn phường chúng tôi chưa có cơ sở dạy thêm nào. Vậy giáo viên phải làm sao?”.

Ông Lê Duy Tân, trưởng phòng GD trung học, Sở Giáo dục – Đào tạo, TPHCM, trả lời: “Phòng GD – ĐT quận, huyện nên hướng dẫn các giáo viên tìm đến Trung tâm học tập cộng đồng hoặc Hội cựu giáo chức địa phương để giải quyết vấn đề trên”.

Trước đó, quyết định 21 của UBND TP.HCM quy định: “Cá nhân giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của phụ huynh được miễn cấp giấy phép dạy thêm”.

Tuy nhiên, chỉ thị 17 của Bộ GD-ĐT quy định: “Cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm – học thêm phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng ký…”.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...