Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh

Hình ảnh cháu Lê T.D. bầm tím khắp người.

Tại buổi họp báo sáng nay 7/12, ông Phạm Văn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang – cho biết, sự việc cháu Lê T.D. học lớp mầm non – trường mầm non xã Ngọc Sơn bị bầm tím toàn thân sau khi từ trường về, kết luận ban đầu là do bị 4 bạn học cùng lớp đánh.

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh 3

Quang cảnh buổi họp báo sáng nay.

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh 4

Hình ảnh cháu Lê T.D. bầm tím khắp người.

Anh Lê Xuân Nhật – bố cháu D. cho biết, nếu sự thật là do các bạn đánh thì gia đình không có ý kiến, nếu là do cô giáo đánh thì phải xử lý nghiêm.

Cô Trường, giáo viên phụ trách lớp cháu D. cho biết: “Khi tôi đang ăn cơm ở lớp 3 tuổi thì thấy tiếng khóc, tôi bảo cô Hương sang xem hộ có việc gì, sau đó tôi chạy về lớp“.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc các cháu nhỏ cầm gậy nhựa đánh bạn thì liệu có dẫn đến bầm tím toàn thân hay không? Trung úy Nguyễn Văn Cường, điều tra viên (Công an huyện Hiệp Hòa) cho biết, sẽ trưng cầu Hội đồng giám định pháp y, sau khi có kết quả của Hội đồng giám định pháp y thì mới có kết luận chính thức về việc cháu D. bị đánh bằng gậy nhựa đồ chơi là do lực tác động của người lớn hay cho những đứa trẻ bằng tuổi.

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh 5

Bố mẹ cháu D. tại buổi họp báo

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh 6

Mẹ cháu D. trưng hình ảnh con gái bị thâm tím khắp người.

Thông tin được nêu tại buổi họp báo: Theo báo cáo của UBND huyện Hiệp Hòa, buổi trưa ngày 1/12, tại khu lẻ Bình Dương – Trường mầm non xã Ngọc Sơn xảy ra sự việc cháu Lê T.D. – học sinh lớp 4 tuổi bị đánh. Qua xác minh được biết, sau khi cho các cháu ăn cơm trưa xong và đi ngủ, 3 cô giáo dạy ở khu lẻ là (Nguyễn Thị Trường, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thị Nguyên) ăn cơm tại phòng học sinh lớp 3 tuổi. Khi các cô giáo đang ăn cơm thì nghe tiếng học sinh khóc. Cô Hương (giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi) đi kiểm tra phát hiện cháu D. bị các bạn học sinh cùng lớp đánh đỏ một bên má.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Trường đã dỗ cháu D. đi ngủ và theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu. Buổi chiều, cháu D. vẫn ăn bữa phụ và tham gia các hoạt động vui chơi bình thường.

Buổi chiều ngày 1/12, khi ông nội của cháu D. đến đón, cô Trường có thông tin lại sự việc cháu D. bị các bạn đánh và nhờ ông nội cháu D. nhắc nhở các bạn không được đánh bạn. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo sự việc với UBND xã Ngọc Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Sau khi nghe báo cáo, Đảng ủy, UBND xã Ngọc Sơn tổ chức họp đột xuất, chỉ đạo Công an xã xác minh, làm rõ vụ việc.

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh 7

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh 8

Chiếc gậy nhựa đồ chơi màu xanh được cho là “vũ khí” để 4 bạn học cùng lớp đánh cháu D. gây bầm tím khắp người.

Tối ngày 1/12, bố mẹ cháu D. đã đưa cháu đến Bệnh viện Sơn Uyên để thăm khám; lúc này cô Trường đã tới thăm hỏi, động viên cháu bé và gia đình tại Bệnh viện Sơn Uyên. Kết quả thăm khám của Bệnh viện Sơn Uyên thì cháu D. bị thương phần mềm và ngoài da.

Không tin tưởng vào kết quả thăm khám của Bệnh viện Sơn Uyên, gia đình quyết định tiếp tục cho cháu đi khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Báo cáo cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đã liên hệ với gia đình để bố trí phương tiện, cử cán bộ đi cùng gia đình đưa cháu bé thăm khám lại tại Bắc Giang vào sáng ngày 2/12.

Tối ngày 2/12/2017, Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Ngọc Sơn đã tổ chức đến gia đình cháu D. để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình một khoản tiền, tuy nhiên gia đình không nhận tiền hỗ trợ. Tối cùng ngày, Trưởng Công an xã Ngọc Sơn đã đến thăm gia đình và xác minh vụ việc.

Sáng ngày 3/12/2017, Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Ngọc Sơn tổ chức cuộc họp đột xuất để thông tin sự việc tới các cô giáo trong nhà trường và yêu cầu các cô giáo: Trường, Hương, Nguyên tường trình lại sự việc xảy ra; báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Ngọc Sơn.

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh 9

Ông Phạm Văn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang – trao đổi tại cuộc họp báo sáng ngày 7/12.

Ngày 4/12, UBND xã Ngọc Sơn chủ trì, tổ chức buổi làm việc tại khu lẻ Bình Dương, Trường Mầm non xã Ngọc Sơn, với Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Ngọc Sơn; ông, bà nội, ngoại, bác ruột và mẹ cháu Lê T.D.; Bí thư chi bộ, trưởng thôn Bình Dương; đại diện phụ huynh lớp 4 tuổi, các phụ huynh có con đánh cháu D. Tại buổi làm việc, các thành phần dự họp đã hỏi các cháu bé trong lớp học (13 cháu); các cháu đều trả lời cháu D. bị 4 bạn đánh và khẳng định cô Hương không đánh cháu bé.

Chiều ngày 4/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã làm việc với Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Ngọc Sơn để làm rõ nội dung vụ việc. Cùng ngày gia đình cháu D. đã có đơn tố cáo gửi Công an xã Ngọc Sơn cho rằng cháu D. bị cô giáo (cô Hương) đánh; đồng thời đăng tải 01 clip lên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận.

Chiều ngày 5/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã làm việc với UBND xã, Công an xã Ngọc Sơn về vụ việc.

Trước sự việc nêu trên, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và nhà trường xác minh làm rõ. Công an xã Ngọc Sơn đã tổ chức làm việc với các cá nhân có liên quan. Chiều ngày 6/12, Công an huyện tiếp nhận điều tra vụ việc.

Báo cáo tại buổi họp báo khẳng định, qua kết quả xác minh của Công an xã Ngọc Sơn và Công an huyện, đến nay có thể khẳng định cháu Lê T.D. bị các cháu học sinh cùng lớp đánh, không phải do cô giáo đánh. Để xảy ra sự việc trên, trách nhiệm thuộc về các cô giáo phụ trách lớp và trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường. Ngày mai, 8/12, UBND huyện sẽ họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan.

Bá Đoàn – Trần Thanh

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...