Hà Nội: Học sinh lớp 8 ngã từ tầng 2 xuống đất

Một nam học sinh lớp 8, Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) trong lúc chơi đùa đã ngã từ lan can tầng 2 xuống đất.

Xác nhận với PV báo Lao Động, ông Đặng Quốc Thống – Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm cho biết, sự việc xảy ra vào đầu chiều hôm nay (ngày 17.10). Học sinh này đã cùng đùa nghịch với các bạn ở cầu thang, sau đó không may rơi từ tầng 2 xuống đất.

Sự việc xảy ra, nam học sinh này vẫn tỉnh táo. Hiện nhà trường đã đưa học sinh này đi cấp cứu nên chưa rõ về tình trạng sức khỏe cụ thể của cháu. Được biết, nam sinh này đang học lớp 8.
Theo ông Thống, sự việc này ra là điều đáng tiếc đối với nhà trường. Cũng chưa hiểu sao học sinh có thể rơi xuống được bởi lan can ở trường đã được xây dựng cao đến 1m4.

Thời gian gần đây, nhiều vụ việc đáng tiếc về an toàn trường học liên tiếp xảy ra tại Hà Nội. Ngày 6.10, một số học sinh của Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) mang cồn đến lớp đốt trong giờ nghỉ trưa dẫn đến một em bị bỏng 24%, trong đó có tới 16% bị bỏng sâu và dự kiến phải trải qua 3 lần phẫu thuật, điều trị lâu dài.

Ngày 7.10, một nhóm học sinh nữ lớp 7 Trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) đã có hành vi đánh hội đồng, lột áo ngay tại lớp học đối với một nữ học sinh khác.

Ngay sau đó, Sở GDĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các đơn vị giáo dục trực thuộc Sở, các Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã tăng cường giải pháp chỉ đạo công tác quản lý nhà trường, quản lý học sinh, đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Trong đó, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục đạo đức, cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng, biện pháp giúp trẻ em, học sinh nâng cao năng lực nhận biết, phòng tránh các nguy cơ mất an toàn, an ninh trường học và bản thân, phòng tránh xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, vi phạm đạo đức học sinh.
Các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn, anh ninh trường học; thực hiện tốt quản lý, giáo dục học sinh.

Đặc biệt, Sở GDĐT khuyến khích các nhà trường lắp đặt hệ thông camera kết nối với công an phường, xã. Chủ động đề xuất kiến nghị với cấp trên bổ sung nguồn lực cải tạo, xây dựng mới cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho học sinh.

HUYÊN NGUYỄN

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...