Hình ảnh viên đá trị giá 5 tỷ tại Lục Yên, Yên Bái

Những bức ảnh đầu tiên về hình ảnh viên đá quý trị giá hơn 4 tỷ tại Yên Bái khiến nhiều người dân đổ xô lên rừng đào đá quý mấy ngày qua

 

Hình ảnh viên đá trị giá 5 tỷ tại Lục Yên, Yên Bái 7

Hình ảnh viên đá quý còn nguyên đất và còn thô được đặt trên bàn uống nước

Sự việc diễn ra tại địa phận xã Liễu Đô của huyện Lục Yên, khi mọi người hiếu kỳ trước thông tin có người đào được viên đá quý có trị giá hàng tỷ đồng.

Ông Hiếu cũng phủ nhận thông tin về một nhân vật đã tìm được viên đá quý nói trên. Theo ông Hiếu cho biết, hiện nay UBND huyện Lục Yên đã chỉ đạo cơ quan chức năng xuống cơ sở để vận động, tuyên truyền nhân dân trở về địa phương tiếp tục ổn định cuộc sống, sinh hoạt, tránh tình trạng tập trung đông người gây mất an ninh trật tự tại địa bàn.

Hình ảnh viên đá trị giá 5 tỷ tại Lục Yên, Yên Bái 8

Theo nguồn tin của Báo GD&TĐ, tình trạng người dân đổ xô lên rừng đào đá quý xuất hiện từ giữa tháng 6/2019 khi có thông tin một người dân đã đào được viên đá quý to bằng ngón tay tại bãi Bưởi (một bãi đá mới được phát hiện), thôn Chính Quân, xã Liễu Đô.

Hình ảnh viên đá trị giá 5 tỷ tại Lục Yên, Yên Bái 9

Sau khi mang viên đá về, người này đã bán với giá khoảng 5 – 6 tỷ đồng. Từ thông tin trên, hàng nghìn lượt người dân đã bỏ ruộng đồng, kéo nhau lên bãi Bưởi để đào đá với giấc mộng đổi đời. Sau nhiều ngày đào, xới nhưng tất cả đều không thấy có kết quả gì. Không ít người đã chán nản bỏ về trong nỗi thất vọng.

Hình ảnh viên đá trị giá 5 tỷ tại Lục Yên, Yên Bái 10

Những năm đầu thập niên 90, Lục Yên từng được biết đến là thủ phủ của đá quý. Cơn sốt đá đỏ diễn ra ở thời điểm đó đã gây biết bao hệ lụy, nhiều người đã từng đánh đổi bằng cả máu và nước mắt.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...