Hưng Yên: Khởi tố, bắt tạm giam hiệu trưởng lạm thu

Cơ quan công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Quyên, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lệ Xá về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và mua, bán trái phép hóa đơn.

Theo đó, trong thời gian là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lệ Xá (Tiên Lữ, Hưng Yên) từ năm 2012 – 2017, bà Nguyễn Thị Quyên đã xây dựng kế hoạch thu tiền của học sinh, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thu và nộp về thủ quỹ nhà trường quản lý với số tiền hơn 4,13 tỷ đồng. Trong đó, có hơn 3,28 tỷ đồng là thu trái quy định.

Để hợp thức hóa số tiền trái quy định trên, bà Quyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn lập chứng từ chuyển vào quỹ công đoàn và chuyển vào quỹ hội phụ huynh học sinh và do thủ quỹ nhà trường vẫn quản lý và thực hiện chi cho các hoạt động của nhà trường theo chỉ đạo của bà Quyên.

Ngày 10.10, cơ quan công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Quyên về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và mua, bán trái phép hóa đơn. Cơ quan công an đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.
Cùng với đó, ông Phạm Văn Tuấn (41 tuổi, trú tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) cũng bị khởi tố về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, như báo Lao Động đã đưa tin, vào ngày 15.5, có khoảng 50 phụ huynh đã tạm giữ bà Nguyễn Thị Quyên tại phòng hội đồng vì cho rằng vị này thu tiền sai quy định. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do những khoản thu trái quy định của bà Nguyễn Thị Quyên từ năm 2012 đến năm 2016 về tiền học 2 buổi/ngày của học sinh tiểu học. Cụ thể, theo quy định, học sinh chỉ học 5 buổi nhưng nhà trường cho học sinh học cả các buổi chiều. Trong năm học 2016-2017, hàng loạt các khoản tiền được liệt kê trong đầu năm học gây bức xúc cho phụ huynh như: Hỗ trợ tu sửa Cơ sở vật chất; Khuyến học; Quỹ đội; quỹ Hội phụ huynh học sinh, hỗ trợ trang thiết bị dạy học, Hỗ trợ tu sửa phòng tin; Hỗ trợ bảo vệ; Nâng cấp dòng điện 3 pha; Tiền điện; Tiền nước; Vệ sinh; Tin học…;

Trước những bức xúc của phụ huynh về những khoản thu trên, lãnh đạo nhà trường lại không chịu tiếp thu dẫn đến việc phụ huynh vô cùng bức xúc.

Ngay sau đó, bà Nguyễn Thị Quyên đã bị xử lý kỷ luật cách chức hiệu trưởng, xuống làm hiệu phó vì sai phạm trong công tác thu chi của nhà trường.

HUYÊN NGUYỄN

Nguồn: laodong.vn

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...