Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân tại nhà

Khai báo y tế toàn dân được thực hiện ở đâu ?

Bộ Y tế cho biết việc khai báo y tế toàn dân sẽ được thực hiện trên phần mềm (app). Người dân sẽ cài đặt phần mềm này trên điện thoại và cung cấp các thông tin cá nhân theo hệ thống phần mềm yêu cầu.

Thông tin khai báo y tế về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe (bệnh mãn tính/có hay không), có biểu hiện ho, sốt, khó thở…. Cùng đó, một số thông tin dịch tễ như tình trạng tiếp xúc với người có nghi mắc/mắc Covid-19; việc đi/về nhập cảnh từ vùng có dịch… Việc khai báo y tế này thực hiện với tất cả người dân trong nước, tương tự như áp dụng tờ khai y tế điện tử với các khách nhập cảnh đến/về từ tất cả các quốc gia.

Thông tin khai báo y tế lưu giữ trên hệ thống mạng, cơ quan thẩm quyền có thể tra cứu trực tuyến, là một trong những công cụ giúp kiểm soát các yếu tố liên quan diễn biến dịch.

Từ các thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết.

Nói về tình huống người dân khai báo không trung thực, PGS Phu cho rằng bằng nghiệp vụ, cơ quan chức năng sẽ phát hiện được các yếu tố nguy cơ. Hơn nữa, mỗi cá nhân khai báo y tế cho bản thân hoặc khai báo hộ cho thành viên trong gia đình (với trẻ nhỏ, người không đủ điều kiện sức khỏe trực tiếp khai báo) sẽ chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai báo. Nếu báo không trung thực ảnh hưởng đến phòng chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân

>> Truy cập đường link khai báo: https://tokhaiyte.vn/

TỜ KHAI Y TẾ

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân tại nhà 9

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân tại nhà 10

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân tại nhà 11

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân tại nhà 12

Xem thêm: Lịch phát sóng chương trình dạy học sinh khối 9, 12 trên truyền hình

Từ Khóa Tìm Kiếm

  • hướng dẫn khai báo tờ khai sức khỏ
  • khai báo toàn dân bằng website
  • khai bao y te toan dan
  • khai y tế toàn đân
  • mau to khai y te toan dan

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
scroll to top
Loading...