Khám phá các vòng tròn: Hoạt động hình dạng cho trẻ mẫu giáo

Về mặt kỹ thuật, đường tròn là một đường cong mặt phẳng kín trong đó tất cả các điểm (cạnh) nằm ở khoảng cách bằng nhau từ tâm. Nói về các vòng tròn và đường cong trong lớp và sau đó sử dụng các hoạt động hình dạng này cho trẻ mẫu giáo làm công cụ học tập.

Sử dụng chuyển động để tìm hiểu về các vòng kết nối

Người học nhỏ sẽ có niềm vui khi sử dụng các hoạt động vận động lớn để khám phá các vòng tròn. Trong một khu vực mở, yêu cầu bọn trẻ đứng cách nhau một sải tay. Giữ cả hai cánh tay thẳng ra và tạo những vòng tròn nhỏ bằng cánh tay của họ. Sau đó thử vòng tay lớn. Tiếp theo, yêu cầu học sinh của bạn giơ tay lên đầu và tạo một vòng tròn bằng cánh tay của họ. Cuối cùng, mọi người cùng chung tay và tạo thành một vòng tròn lớp. Bạn thậm chí có thể chia nhóm của mình và yêu cầu họ tạo một vòng tròn trong một vòng tròn.

Vòng kết nối có thể được tìm thấy ở mọi nơi

Các vòng tròn, được cho là hình dạng hoàn hảo, thường được tìm thấy trong tự nhiên. Thách thức các em nghĩ về tất cả các vòng tròn được tìm thấy trong tự nhiên: các đốm trên động vật, quầng sáng quanh mặt trăng hoặc các vòng hàng năm được tìm thấy bên trong vỏ cây. Có phải tất cả đều là những vòng tròn hoàn hảo? Có thể không!

Một số vòng tròn trong tự nhiên được hình thành khi một bề mặt phẳng bị ảnh hưởng bởi lực tác động như nhau theo mọi hướng. Hãy suy nghĩ về một giọt nước. Lấy một viên sỏi và thả nó vào chảo nước. Quan sát kết quả. Học sinh của bạn sẽ thấy những gợn sóng gây ra bởi tác động của viên sỏi khi sóng lan ra mọi hướng. Đây là một trong những hoạt động định hình cho trẻ mẫu giáo mà nhóm của bạn sẽ thích. Cho phép họ lần lượt thả viên sỏi để trải nghiệm.

Vòng tròn có thể được tìm thấy trong các phương thức vận chuyển khác nhau. Thu hút người học của bạn suy nghĩ về một danh sách các vòng tròn vận chuyển: lốp xe, vô lăng, mặt số, núm vặn, hubcaps, đèn pha, v.v. Sau đó mời các em vẽ chiếc xe yêu thích của chúng và xem chúng có thể bao gồm bao nhiêu vòng tròn.

Trang sức đi theo vòng tròn; dây chuyền, nhẫn, vòng đeo tay, vv Một vòng cổ đã là một vòng tròn và trẻ em có thể tạo ra một ngũ cốc một vòng tròn mát mẻ trên sợi.

Mang ra một kính lúp công suất cao và giúp trẻ em nhìn thấy các pixel trong phần truyện tranh của tờ báo. Điểm ảnh là những chấm màu tạo ra một hình ảnh. Đôi khi có thể mất hàng ngàn, thậm chí hàng triệu để tạo ra một bức tranh.

Vòng tròn nghệ thuật

Dưới đây là một vài ví dụ về các hoạt động hình dạng cho trẻ mẫu giáo tiến hành trong các buổi nghệ thuật của bạn.

Linh hồn giấy:

Một hình xoắn ốc là một đường cong kết thúc mở cuộn quanh một điểm nhất định. Nói về nơi bạn sẽ thấy một hình xoắn ốc: lò xo, ốc vít, nước chảy xuống cống, mắt lốc xoáy, cầu thang xoắn ốc, Slinky, v.v. Vẽ một mô hình xoắn ốc trên giấy và sao chép một bản sao cho mỗi học sinh. Tạo sự tò mò cho họ bằng cách cho phép họ thực hành cắt xung quanh vòng xoắn ốc trên đường. Chỉ cho họ cách giữ một đầu và để nó lơ lửng củng cố khái niệm đường cong.

Quill Wreath:

Khám phá các vòng tròn: Hoạt động hình dạng cho trẻ mẫu giáo 5

Trước hết, một vòng hoa là một vòng tròn. Đối với mỗi vòng hoa, bạn sẽ cần một tấm giấy 9 inch và giấy xây dựng màu xanh lá cây. Cắt phần trung tâm để tạo hình vòng hoa. Đổ đầy vòng hoa bằng những lọn tóc giấy xây dựng màu xanh lá cây. Kỹ thuật nghệ thuật này được gọi là quilling. Lấy một dải giấy màu xanh lá cây và cuộn tròn xung quanh một cây bút chì. Trượt khỏi lọn tóc. Làm việc trên một phần của vòng hoa và trải keo lên bề mặt. Đặt các lọn tóc gần nhau và bao phủ một khu vực. Tiếp tục quá trình này cho đến khi vòng hoa được bao phủ trong những lọn tóc màu xanh lá cây. Kết thúc trang trí vòng hoa của bạn với cung.

Chăn tròn:

Đưa cho mỗi em một tờ giấy trắng. Thu hút người học của bạn vào việc thiết kế vòng tròn trên giấy. Họ có thể theo dõi xung quanh tiền xu, cốc giấy, nắp lọ, v.v … Cho họ sử dụng bút màu / bút đánh dấu để tô màu trong các vòng tròn để tạo thành một bức tranh đầy màu sắc. Chụp mỗi bức ảnh và gắn nó vào một bảng thông báo để lại một đường viền giữa mỗi tờ. Đính kèm dải màu đen của giấy xây dựng trong khu vực biên giới. Điều này tạo ra cái nhìn của một tấm chăn. Thêm tiêu đề, chăn của chúng tôi

Tìm kiếm các vòng kết nối:.

Khám phá các vòng tròn: Hoạt động hình dạng cho trẻ mẫu giáo 6

Gửi hướng dẫn về nhà để tìm kiếm vòng tròn ở nhà. Bắt đầu bằng cách làm một người giữ vòng tròn với hai tấm giấy. Ghim những thứ này lại với nhau để lại một lỗ mở ở trên cùng để chèn mã thông báo vòng tròn. Yêu cầu học sinh của bạn điền vào giá đỡ với các vòng tròn khác nhau mà họ tìm thấy xung quanh nhà, chẳng hạn như đồng xu, nút, dây cao su, bánh quy, ngũ cốc hình chữ o, nắp chai, v.v … Thử thách mỗi trẻ tìm ít nhất năm vật phẩm. Khi những đứa trẻ trở lại trường với người giữ vòng tròn của chúng, hãy dành thời gian để chia sẻ kết quả.

Tài nguyên:

Kinh nghiệm dạy học cá nhân trong lớp học mầm non

Circles , Tạp chí Copycat, tháng 11/12/1998

Hình ảnh lịch sự của Tania Cowling, tất cả các quyền

Hình ảnh vòng tròn lịch sự của pixabay.com

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...