Lời dẫn chương trình Trung thu hay nhất

Lời dẫn chương trình Trung thu hay nhất – 4 mẫu lời dẫn chương trình đêm hội trăng rằm

Cứ mỗi dịp Trung thu tới gần là các đoàn thể, tổ chức, trường học tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em phá cỗ, ngắm trăm, biểu diễn văn nghệ.

Nội dung lời dẫn chương trình Trung thu 2017

1. Tập trung
2. Bày cỗ
3. Rước đèn
4. Ổn định tổ chức:
5. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
Thế là một cái tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí Trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học ………….., nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích, Ban giám hiệu trường……………., tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2017. Đây là dịp để các em học sinh được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ trông trăng.
Các em thân mến! Đêm hội trăng rằm của chúng ta hôm nay rất vinh dự được đón các bác, các cô chú, anh chị phụ trách đến chung vui cùng tuổi thơ. Xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các quý vị đại biểu:
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
6. Ôn lại sự tích tết trung thu
Kính thưa các vị đại biểu! thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Tết trung thu diễn ra vào ngày 15 của tháng 8 trong Âm Lịch và đã có từ ngàn năm nay, đây là thời gian mặt trăng tròn nhất và sáng nhất, đây cũng là thời gian người Châu Á thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà tiêu biểu trong đó là lễ hội trăng rằm.
Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy Ngô văn Thế – Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường lên ôn lại sự tích tết trung thu.
7. Đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước
Các em thân mến!
Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”
Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, khi Bác đi xa các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến trẻ thơ mỗi dịp trung thu về.
Trung thu năm nay Bác Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước đã gửi thư khen ngợi, động viên và chúc tết các cháu thiếu nhi. Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời ………………………………………………………….. lên đọc thư của Bác Chủ tịch nước gửi thiếu nhi cả nước.
8. Văn nghệ chào mừng:
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
9. Lãnh đạo phát biểu và tặng quà
Trong những năm qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần để tuổi thơ được vui chơi và phát triển lành mạnh. Đến dự với chương trình hôm nay chúng ta vui mừng được đón các bác, cô chú lãnh đạo đã đến chung vui.
Xin trân trọng giới thiệu và kính mời ……………………………………. lên phát biểu và tặng quà.
10. Chấm cỗ
Trong dịp tết trung thu năm hôm nay, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.
Sau đây, để ghi nhận những cố gắng của các em đã dày công chuẩn bị, tôi xin được mời quý vị đại biểu cùng với Ban giám khảo đi thăm quan mâm cỗ của các lớp.
11. Kết thúc chương trình
Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ sự quan tâm đặc biệt của gia đình, các ban ngành đoàn thể của huyện và của địa phương. Mỗi cử chỉ ân cần, mỗi lời căn dặn đầy tình yêu thương, trách nhiệm và sự có mặt của các vị đại biểu hôm nay là niềm vinh hạnh hết sức lớn lao đối với thầy trò nhà trường.
Xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu, các bậc phụ huynh đã đến dự và chia vui cùng thầy trò nhà trường. Xin kính chúc các vị đại biểu, các bậc phụ huynh sức khỏe, thành đạt và quan tâm nhiều hơn nữa đến các em học sinh của trường……………. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi và có một tết Trung thu thật ý nghĩa.
Tải file PDF hoặc DOC để tham khảo 4 mẫu lời dẫn chương trình Trung thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top