Máy tuần tra bảo vệ là gì ? Cơ chế hoạt động như thế nào ?

Máy tuần tra bảo vệ là gì ?

Máy tuần tra bảo vệ là máy có chức năng của nó cũng giống như một máy chấm công thông thường. Nó giúp cho người quản lý kiểm soát được nhân viên của mình có đi tuần tra hay không ( đi qua các điểm được yêu cầu tuần tra), thời gian đi qua các điểm đó, đánh giá nhân viên bảo vệ một cách chính xác, công bằng nhất. Là dữ liệu để chấm công, làm lương cho nhân viên, cũng như đảm bảo các yếu tố về an ninh khác.

Lưu ý:

– Trong máy tuần tra bảo vệ đều có pin sẵn nên có thể di chuyển dễ dàng.

– Các nút cảm ứng đều được gắn chíp bên trong để khi gặp máy tuần tra sẽ nhận tín hiệu được.

– Khi một nhân viên bảo vệ được giao nhiệm vụ là đi tuần ở các điểm nào thì tại điểm đó có gắn các nút tuần tra, bao nhiêu điểm thì bấy nhiêu nút tuần tra.

– Máy chấm công bảo vệ được nhân viên bảo vệ cầm đi tuần tra, và đi qua các điểm có gắn nút tuần tra ( nút cảm ứng) đó và sẽ chấm vào các nút đó ( khi nào đèn ở máy tuần tra nháy lên và kêu tiếng bip) là máy tuần tra đó có ghi các nút tuần tra vào rồi, đồng thời là ghi thời gian nhân viên đó tuần tra ở điểm đó.

– Giá trị các nút rất nhỏ, giá của máy tuần tra rất lớn nên doanh nghiệp, quý công ty có quy định , bảo quản về máy móc cho tốt.

* Xuất dữ liệu và xem thời gian chấm công.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy tuần tra chấm công bảo vệ:

– Khi đưa máy tuần tra qua các nút không thấy tín hiệu nhận. Không thấy đèn sáng hay tiếng kêu pip. Nút cảm ứng có thể bị hỏng chip hoặc mắt đọc kém hoặc nút chưa đăng ký, khoảng cách đọc thẻ quá xa.

– Đèn sáng lờ mờ là do pin sắp hết.

– Không kết nối được với máy tính là do cáp ở dây usb bị hỏng, đứt.

Nguyên tắc hoạt động của máy tuần tra bảo vệ

Máy tuần tra bảo vệ là thiết bị ghi nhận thời gian bảo vệ đi tuần tại 1 điểm nhất định do người quản lý chỉ định. Ví dụ như: Nhà kho, xưởng 1, văn phòng…

Nút cảm ứng là thiết bị được gắn tại những vị trí chỉ định như kho, văn phòng, nhà xe…

Bảo vệ sẽ đi tuần tại những vị trí chỉ định (được gắn nút cảm ứng), mang theo máy đi đến những vị trí có gắn nút cảm ứng và ”bấm máy”… Thiết bị sẽ ghi nhận thời gian bảo vệ đã đến đó…

Chúng ta có thể lập lịch trình cho bảo vệ đi tuần hàng giờ… Liệu lịch trình này có được tổ bảo vệ thực hiện tốt hay chưa? Thiết bị này sẽ là công cụ kiểm tra sau những ca làm việc của tổ bảo vệ…

Dữ liệu trên thiết bị này được kết xuất ra Excel, hoặc xem trực tiếp trên PC thông qua 1 phần mềm tặng kèm miễn phí. (Kết nối bằng cáp USB chuyên dụng).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đang tải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top
Loading...