Nghi vấn giáo viên dạy giỏi ở Hải Phòng đột nhiên mất tích do nợ nhiều tỷ đồng

Dư luận huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đang xôn xao trước việc một giáo viên đột nhiên “mất tích” nghi do vỡ nợ nhiều tỷ đồng.

Trong những ngày gần đây, hàng chục hộ dân ở thị trấn Tiên Lãng và giáo viên trường THCS thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng Hải Phòng) hoang mang trước việc cô giáo Đoàn Thị Hoàng A. có dấu hiệu trốn nợ.

Được biết, cô giáo Đoàn Thị Hoàng A. (SN 1985, trú tại khu 8, thị trấn Tiên Lãng) hiện đang là giáo viên dạy môn Lịch sử, chủ nhiệm lớp 8B3. Cô Hoàng A. đã đi khỏi nơi cư trú và nhiều người không thể liên lạc được từ ngày 4/12, sau khi vay của nhiều hộ dân và đồng nghiệp số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Bà N.T.L (ở thị trấn Tiên Lãng) là chị em kết nghĩa với cô giáo Hoàng A. và là mẹ đỡ đầu cho con trai cô giáo này cho biết: “Khoảng tháng 6/2017, cô Hoàng A. có nhờ tôi vay tiền giúp để mua nhà. Thấy cô mua nhà nhưng thiếu tiền, tôi đã đứng tên vay ngân hàng giúp cô ấy số tiền 200 triệu đồng.

Sau đó, tôi có vay lãi ngoài cho cô ấy 120 triệu đồng (có viết giấy vay nợ); 100 triệu đồng và 3 chỉ vàng không có giấy tờ vay nợ. Thương tình và tin tưởng em kết nghĩa, tôi vay tổng cộng hơn 400 triệu đồng giúp cô ấy mà không nghĩ ngợi gì. Giờ cô ấy mất liên lạc, tôi mất ăn mất ngủ mấy ngày nay”.

Cùng cảnh ngộ trên, bà Đỗ Thị Liên (SN 1966, ở khu 4, thị trấn Tiên Lãng) quen biết cô Hoàng A. qua một giáo viên trong trường THCS thị trấn Tiên Lãng.

Khi cô Hoàng A. mua nhà có đến hỏi vay gia đình tôi. Vì tin tưởng là cô giáo nên tôi không chút ngần ngại đi vay lãi bên ngoài tổng cộng 2 tỷ đồng, sau đó cho cô ấy vay lại. Hàng tháng cô ấy vẫn trả lãi đầy đủ, nhưng tháng 12 này đến hẹn chưa thấy cô trả lãi, tôi có đến nhà giục thì mới té ngửa khi biết cô ấy không có ở nhà nhiều ngày nay”, bà Liên rơm rớm nước mắt.

Chị Phạm Thị Thu (SN 1983, ở thị trấn Tiên Lãng) cũng cho cô giáo Hoàng A. vay 200 triệu đồng có viết giấy vay nợ. Số tiền này, bà Thu phải đi vay của bạn bè, người thân trong gia đình sau đó cho cô giáo Hoàng A. vay lại.

“Khi vay tiền, cô Hoàng A. lấy lý do đáo hạn ngân hàng và có hứa hẹn mấy ngày sẽ trả. Nhưng một tháng, hai tháng, tôi có đòi thì cô ấy khất lần rồi không chịu trả. Vừa qua, các hộ dân đến trường và đến nhà riêng cô Hoàng A. tiếp tục đòi nợ tiền thì phát hiện cô đã nghỉ dạy và đi khỏi địa phương”, bà Thu nói.

Không chỉ vay nợ của hàng chục hộ dân, cô giáo Đoàn Thị Hoàng A. còn vay tiền của nhiều đồng nghiệp tại trường THCS thị trấn Tiên Lãng.

Theo tìm hiểu của PV, cô Hoàng A. đã vay của đồng nghiệp số tiền lên đến vài tỷ đồng, người ít nhất thì vài chục triệu đồng, nhiều nhất lên tới hàng tỷ đồng.

Đơn cử, tháng 11/2018, thầy giáo L.V.H cho cô giáo Hoàng A. vay tổng cộng 700 triệu đồng có viết giấy vay nợ.

Nể tình đồng nghiệp, tôi và một số thầy cô trong trường cho cô ấy vay tiền mà không lấy một đồng tiền lãi. Giờ cô ấy mất tích bí ẩn như vậy, chúng tôi không khỏi lo lắng”, ông H. nói.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Xuân Hòa – Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng cho hay, UBND huyện đã nhận được báo cáo sơ bộ của trường THCS thị trấn Tiên Lãng về vụ việc này.

Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo về vụ việc liên quan đến giáo viên Hoàng A.. Nhà trường nói đã liên lạc được với cô Hoàng A., cô ấy nói nhà có việc nên xin nghỉ dạy vài hôm. Theo báo cáo, trong ngày hôm nay (11/12) cô ấy sẽ trở về.

Về thông tin cô Hoàng A. nợ tiền của nhiều người lên tới hàng tỷ đồng thì tôi không được biết vì nếu có thì đó là quan hệ vay mượn dân sự giữa các bên, UBND huyện Tiên Lãng không nhận được đơn thư tố cáo của công dân”, ông Hòa thông tin.

Công an huyện Tiên Lãng cũng cho biết, cơ quan công an chưa nhận được bất kỳ đơn thư của công dân liên quan đến cô giáo Hoàng A..

Một số giáo viên trường THCS thị trấn Tiên Lãng nói thêm, cô Đoàn Thị Hoàng A. công tác tại trường từ năm 2012. Cô được tuyển dụng đặc cách vào trường, là giáo viên dạy giỏi của nhà trường nhiều năm nay.

Theo: Minh Sơn – nguoiduatin.vn

Đang tải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top
Loading...