Những mẫu máy bộ đàm taxi được ưu chuộng nhất mọi thời đại

Máy bộ đàm taxi là loại máy bộ đàm chuyên dụng được thiết kế nhằm đảm bảo đáp ứng đặc thù của loại hình kinh doanh này. Trong bài viết này Kinh Bắc sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu bộ đàm taxi chuyên dụng được ưu chuộng nhất năm 2018.

1. Máy bộ đàm taxi IC-3710

Máy bộ đàm taxi liên lạc cự ly xa ICOM IC-3710 được thiết kế đặc biệt, tần số được thiết lập sẵn theo tiêu chuẩn quốc tế dùng để trao đổi thông tin.

Những mẫu máy bộ đàm taxi được ưu chuộng nhất mọi thời đại 3

Máy bộ đàm taxi liên lạc cự ly xa ICOM IC-3710

Vì là phương tiện được thiết kế chuyên dụng cho việc, nên máy bộ đàm hàng hải ICOM IC-3710 tích hợp đầy đủ các tính năng vượt trội hơn hẳn các loại máy bộ đàm thông thường khác như cự li liên lạc xa hơn, khả năng chống nước vô địch, việc giữ tần số luôn ổn định trong môi trường khí hậu có nhiều thay đổi,

Đặc biệt dòng bộ đàm hàng hải ICOM IC-3710 này có thể nổi trên mặt nước mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng trong các lĩnh vực như thông tin phòng chống bão lụt, cứu hộ, thông tin cứu nạn, hàng hải, vận tải taxi

Tính năng kỹ thuật:
– Dải tần: HF, 0.5-29.9999MHz
– Điều chế: J3E (USB), H3E, J2B (AFSK), F1B (FSK), R3E, A1A (CW)
– Số kênh: 1136 kênh nhớ
– Công suất phát: 150/60/20W
– Trọng lượng: 7.9Kg
– Kích thước (rộng x cao x sâu): 291.4×116.4x315mm
– Máy sản xuất tại Nhật Bản.

2. Máy bộ đàm taxi Motorola GM 338

– Giao thức chuyển tín hiệu MDC(Motorola Digital Control) giúp máy có được nhiều tính năng vượt trội:
– Hiển thị tên ( số xe , số máy ) gọi về và truyền ID người gọi đi.(PTT ID)
– Ngắt máy chọn lọc: Trường hợp bị thất lạc hoặc đánh cắp, chức năng ngắt máy chọn lọc cho phép ta ngắt máy từ xa để đảm bảo tính bảo mật.
– Báo cuộc gọi đến : Máy phát ra âm báo cho người sử dụng biết có cuộc gọi nhỡ trước đó mà người sử dụng không nghe được.
Kiểm tra tình trạng máy từ xa: Tính năng kiểm tự động này sẽ kiểm tra chất lượng nếu máy đang hoat động hoặc vận hành trong vùng phủ sóng.
– Gọi báo động trong các tình huống khẩn cấp.
– Quét kênh thông thường và ưu tiên: GM338 hỗ trợ 16 danh sách quét, bạn có thể gán mỗi danh sách quét cho bất kỳ nút chức năng nào. Tính năng quét ưu tiên kép này còn cho phép quét nhanh các kênh ưu tiên.
– Gọi, nhắn tin trạng thái: Máy có 16 tin nhắn định trước, có thể gán theo mã trạng thái trong danh sách liên lạc, giúp gửi nhanh các tin nhắn thường sử dụng.
– Bí mật chuyển tín hiệu khẩn cấp : Kín đáo gửi tín hiệu cầu cứu cho một người hoặc một nhóm người sử dụng quy định trước,tạo thêm yên tâm cho người sử dụng.

Những mẫu máy bộ đàm taxi được ưu chuộng nhất mọi thời đại 4

Thông số kỹ thuật

– Dãi tần số: 136-174MHz VHF, UHF: 403-470MHz
– Dung lượng kênh nhớ : GM338: 128 kênh/ 8 Zone
– Nguồn điện: 13,8 VDC.
– Công suất cao tần :25/40W UHF 25/45W VHF
– Công suất âm tần : 3 W
– Độ rộng kênh :12.5 khz/ 20kHz/25 khz
– Kích thước(Dx R x C mm): 255 x 185 x 72

3. Máy bộ đàm taxi Kenwood TM 271

Những mẫu máy bộ đàm taxi được ưu chuộng nhất mọi thời đại 5

máy bộ đàm taxi​ cố định Kenwood TM 271

Tính năng máy bộ đàm taxi​ cố định Kenwood TM 271

– Đặt tên cho kênh
– Tự động tắt nguồn khi không sử dụng.
– Giới hạn thời gian phát tối đa.
– Khóa kênh bận
– Đầy đủ tính năng quét: Quét tần số, quét code, quét kênh, quét ưu tiên.
– Khóa phím.
– Lập trình bằng tay, hoặc máy tính.

4. Máy bộ đàm taxi Kenwood TS-480SAT/HX

DẢI THU TÍN HIỆU ĐỘNG

Bộ trộn bốn cho dải thu động tương đương với TS-950 (tại 50 kHz tách biệt)

HỖ TRỢ CW

có đủ tính năng của CW bao gồm tự động dò kênh. Khi ở chế độ SSB, một lần bấm phía đơn giản sẽ tự động chuyển sang CW. Một tính năng thuận tiện hơn là khả năng ghi 3 tin nhắn khác nhau cho việc phát nhanh trong khi hoạt động. Bạn có thể chọn giữa một phần và toàn bộ, thời gian trễ giữa nhả phím và chế độ hoạt động tích cực Các tính năng CW khác bao gồm điều chỉnh bước chỉnh (400 – 1000Hz), kiểm tra âm với 10 bước chỉnh âm lượng, một chốt điện tử, chế độ micro và chế độ CW ngược.

CHU TRÌNH TÍN HIỆU KỸ THUẬT SỐ AF ( THU/PHÁT)

Nhờ có bộ xử lý kỹ thuật số 16 bit cung cấp vận hành chính xác gấp 2 lần ( tương đương chu trình xử lý 32 bit), đồng hồ 100 MHz và bộ chuyển đổi 16 bit số /tương tự, tương tự /số, TS-480HX/SAT cung cấp rất nhiều tính năng mạnh. .

LỌC NHIỄU KỸ THUẬT SỐ DNL

Với 3 mức cài đặt, DNL rất hiệu quả trong việc loại bỏ nhiễu xung, nhưng nhiễu này không thể loại ra từ mạnh vòng tương tự thông thường và lọc nhiễu. Để có sự rõ hơn, nó có thể dùng trong sự kết hợp với lọc nhiễu, việc này sẽ lạo bỏ nhiễu xung tại cấp IF

5. Máy bộ đàm taxi Kenwood TM-D710A

APRS SẴN SÀNG

Kết hợp với Bob Bruninga (WB4APR), người đầu tiên phát triển APRS, Kenwood đã phát triển hệ thống firmware cho TM-D710A cho phép vận hành dễ dàng APRS không cần PC. Khi kết nối với bộ nhận tín hiệu GPS, máy sẽ hiển thị thông tin vị trí. Tất cả dữ liệu có thể trao đổi với các máy trạm khác. Các thông tin này cũng có thể xuất ra PC cho việc hiển thị bản đồ sử dụng phần mềm thương mại APRS.

– Dữ liệu định vị: với NMEA-0183 tương thích với bộ nhận GPS, sẽ thêm vào các thông tin hiện tại về kinh độ, vĩ độ và cao độ dựa trên khoảng cách, tốc độ và hướng của máy bộ đàm gắn xe.

– Thông tin khí tượng: TM_D710A có thể kết nối với các trạm khí tượng của Peet Bros hoặc Davis để truy cập cácc dữ liệu về sức/hướng gió, nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm và áp suất khí quyển.

-Danh sách trạm: có thể lưu trữ 100 trạm bao gồm các tạm cố định, di dộng, trạm vật thể và khí tượng và cung cấp tính năng lọc do vậy bạn có thể chọn cho các loại khác nhau,

– Tin nhắn đa dụng

100 tinh nhắn (lên tới 67 ký tự/tin)

Tình trạng: 4 x 42 ký tự (lớn nhất.), 1 x 31 ký tự (lớn nhất.)

Các cụm từ định sẵn (định sẵn cho nhập tin nhắn nhanh): 4 kiểu (lên tới 32 ký tự/tin)

Chức năng gọi đặc biệt: thông báo ngay lập tức khi nhận tin nhắn từ trạm định trước. hệ thống APRS có thể truyền email vì vậy bạn có thể gửi email (không nhận) bằng TM-710A

BẠN NÊN ĐỌC THÊM NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN BỘ ĐÀM

 

Từ Khóa Tìm Kiếm

  • tiểu sử ưu đàm hoa
Đang tải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top
Loading...