Sở GD-ĐT Hà Nội kiến nghị hỗ trợ giáo viên bị ảnh hưởng COVID-19

Trước thực tế dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị UBND thành phố hỗ trợ tiền lương cơ bản hoặc trợ cấp cho giáo viên, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn, phải thuê nhà, có con nhỏ hoặc sức khỏe yếu. Mức hỗ trợ cụ thể chưa được đề cập.

Sở cũng đề nghị những giáo viên, nhân viên đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội, y tế và thất nghiệp quý I và II năm 2020 được miễn đóng cả ba loại này. Có các giải pháp hỗ trợ giảm tiền thuê nhà cho giáo viên có khó khăn về nhà ở.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề xuất có cơ chế để các cơ sở giáo dục ngoài công lập được vay vốn lãi suất 0% nhằm duy trì hoạt động thường xuyên như: Chi trả tiền lương, tiền thuê mặt bằng, điện, nước và nhiều chi phí vận hành khác.

Miễn, giảm, kéo dài thời gian quyết toán thuế năm 2019 và các khoản thuế phát sinh trong 2 quý đầu năm 2020. Hỗ trợ kinh phí tiền lương và các khoản đóng góp theo lương, cho cán bộ, giáo viên các trường mầm non công lập chất lượng cao.

Đề xuất này nếu được UBND TP phê duyệt sẽ là tin vui với hơn 45.000 giáo viên ngoài công lập của Hà Nội vì hiện nay, nhiều giáo viên ngoài công lập, đặc biệt là giáo viên mầm non và các giáo viên trẻ đang trong tình trạng rất khó khăn. Trước đó, TP.HCM đã hỗ trợ cho nhóm giáo viên có hoàn cảnh khó khăn bị giảm thu nhập do dịch COVID-19, mỗi người 1,2 triệu đồng.

Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/so-gd-dt-ha-noi-kien-nghi-ho-tro-giao-vien-bi-anh-huong-covid-19-20200405085845781.htm

0 0 vote
Article Rating

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
scroll to top
Loading...
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x