Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố đề thi tham khảo vào lớp 10

Đề Văn, Toán cơ bản giống năm trước; đề Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân gồm 40 câu trắc nghiệm.

Cách xét tuyển vào lớp 10 theo phương thức thi mới của Hà Nội

Vật lýGiáo dục công dân
Hóa họcTiếng Anh
Sinh họcTiếng Pháp
Lịch sửTiếng Đức
Địa lýTiếng Nhật

Tối 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố 10 đề thi tham khảo các môn: Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Mục đích là tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh làm quen với định dạng của đề thi vào lớp 10 năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những góp ý.

Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản giữ nguyên như những năm học trước. Đề Ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật) có hai phần: Trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và tự luận (2 điểm). Đề tham khảo các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân gồm 40 câu trắc nghiệm.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ một phương án đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm. Kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở Giáo dục nêu rõ, các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề chính thức trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Sau nhiều năm thi Toán, Ngữ văn kết hợp với xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện 4 năm THCS, từ năm học 2019-2020, học sinh Hà Nội sẽ cạnh tranh suất vào lớp 10 bằng 4 bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ 4 được chọn ngẫu nhiên trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Các bài môn Toán, Ngữ văn là tự luận, thời gian làm mỗi bài 120 phút. Môn Ngoại ngữ thi kết hợp trắc nghiệm với tự luận trong 60 phút.

Dự kiến năm học 2019-2020, toàn thành phố có 101.460 học sinh tốt nghiệp THCS, giảm 4.000 em so với năm trước. Theo phân luồng sau THCS, sẽ có khoảng 60-62% số học sinh được tuyển vào trường THPT công lập; 20% vào THPT tư thục, 10% học tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; số còn lại học nghề.

Xuân Hoa

Nguồn: vnexpress.net

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...