Sử dụng phong trào để tạo cho trẻ tham gia sôi nổi trong lớp học

Phong trào hội nhập

Bao gồm chuyển động vào một kế hoạch bài học đã có sẵn có thể tạo ra một thế giới khác biệt với khả năng tiếp thu của học sinh của bạn. Ví dụ, khi dạy học sinh của bạn về ngữ pháp, bạn có thể sử dụng chuyển động cơ thể để thể hiện các dấu chấm câu khác nhau. Trong khi bạn đọc to một câu, mỗi lần nó cần một dấu phẩy, học sinh vỗ tay và khi thiếu một khoảng thời gian, học sinh dậm chân. Điều này cho phép học sinh nghe nơi dấu chấm câu thuộc về và tạo cơ hội cho toàn bộ lớp học tham gia.

Kết hợp các kiểu nhịp điệu vào các kế hoạch bài học đã có sẵn có thể giúp lớp học của bạn gắn kết vì không chỉ họ phải tập trung vào câu trả lời đúng mà còn tập trung vào việc duy trì nhịp điệu chính xác.

Một ví dụ khác về việc tích hợp chuyển động vào kế hoạch bài học là học sinh sử dụng trí tưởng tượng của mình và thực hiện thông tin. Ví dụ, trong một lớp toán, học sinh học về phép nhân có thể được yêu cầu chứng minh cách nhân giống hoạt động thông qua một tiểu phẩm. Điều này không chỉ cho phép họ có thời gian suy nghĩ về giá trị mỗi phương trình bằng, mà tại sao và làm thế nào phương trình nhận được câu trả lời đúng.

Có những khả năng vô tận khi tích hợp chuyển động vào kế hoạch bài học của bạn.

Não

Giải lao đã trở thành một cách của quá khứ, tùy thuộc vào khu học chánh của bạn. Học sinh dự kiến ​​sẽ ngồi suốt nhiều giờ giảng dạy mà không có thời gian để nghỉ ngơi. Điều này có thể dẫn đến một lớp học không tập trung và ồn ào.

Chỉ định thời gian cụ thể để học sinh nghỉ ngơi là một cách tiếp cận hữu ích để giữ môi trường lớp học lành mạnh. Nghỉ não không phải lúc nào cũng là lúc học sinh nói chuyện thoải mái giữa các bạn cùng trang lứa hoặc chạy quanh sân chơi. Có nhiều cách tiếp cận sáng tạo khác nhau có thể được sử dụng khi quyết định loại nghỉ nào là tốt nhất cho lớp học của bạn.

Ví dụ, chỉ định một trạm thư giãn trong lớp học của bạn để học sinh xả stress. Trạm này có thể được lưu trữ với nhiều loại vật phẩm, từ sách tô màu, điện thoại đầu kết nối với âm nhạc êm dịu, và thậm chí bạn có thể sử dụng máy khuếch tán hương liệu để giúp tạo tâm trạng cho học sinh của mình.

Cho phép thời gian để sinh viên thiết lập lại, có thể rất quan trọng đối với thành công của họ trong lớp học. Một ví dụ khác về việc vỡ não là chơi một trò chơi đang hoạt động như một lớp học. Chơi các trò chơi như ghế âm nhạc hoặc Simon Says có thể giúp các em nghỉ tập trung vào tài liệu mới và cũng cho phép một chút hài hước trong lớp học của bạn.

Duy trì kiểm soát

Trong lớp học của bạn, điều quan trọng là phải có một cấu trúc hoặc thói quen ổn định mà học sinh của bạn tuân theo. Điều này được thực hiện tốt nhất trong vài tuần đầu tiên đến trường để cho phép học sinh của bạn học thói quen. Duy trì một đối tượng bị giam cầm có thể là một thách thức, và đôi khi nói chuyện qua giọng nói của 30 sinh viên có thể là quá sức.

Sử dụng các động tác tay để báo hiệu sự chú ý của học sinh là một công cụ hữu ích để lấy lại sự chú ý trong lớp học của bạn. Ví dụ: bạn có thể tạo một làn sóng chữ ký cho học sinh biết đã đến lúc tập trung vào bạn và một khi họ thấy bạn thực hiện sóng đó, họ sẽ bắt chước nó. Điều này ngăn bạn cố gắng la hét trên một lớp học và cho sinh viên cơ hội chịu trách nhiệm cho việc tập trung lại sự chú ý của chính họ.

Một cách khác để lấy lại sự tập trung là sử dụng âm thanh với chuyển động. Ví dụ, tạo một mẫu nhịp điệu trên bàn để học sinh nghe và lặp lại, hoặc bằng cách cho chúng bắt đầu một nhịp điệu và để chúng kết thúc kết thúc.

Cơ hội và khả năng để thêm chuyển động vào thói quen trong lớp học hàng ngày của bạn là vô tận và có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của học sinh. Bằng cách thêm chuyển động vào việc học, bạn đang thu hút học sinh của mình theo những cách giúp chúng lưu giữ thông tin, kết hợp một cách hiệu quả để lấy lại sự tập trung giữa các học sinh và cung cấp cho người học thống trị động lực để cảm thấy được trao quyền trong lớp học.

Nguồn: https://www.brighthubeducation.com/

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...