Tiết lộ bất ngờ về nam sinh đạt 9,75 môn Văn qua lời kể của giáo viên chủ nhiệm

Giáo viên chủ nhiệm của nam sinh đạt 9,75 môn Văn trong kì thi THPT Quốc gia tỏ ra không bất ngờ trước điểm số của học trò.

Hoàng Văn San – học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ hiện là một trong những thí sinh có điểm thi Ngữ văn cao nhất cả nước. Với bài thi 8 trang giấy, Hoàng Văn San đã xuất sắc đạt 9,75 điểm.

Chia sẻ với Lao Động, cô Nguyễn Thị Bích Thủy – giáo viên chủ nhiệm của Hoàng San – cho biết: “Tôi rất vui mừng khi nghe tin học trò của mình đạt 9,75 môn Văn trong kì thi THPT Quốc gia mặc dù không bất ngờ về điều này. San đã học với tôi từ những năm cấp 1 đến khi tốt nghiệp cấp 3, bao giờ cũng rất xuất sắc”.

Tiết lộ bất ngờ về nam sinh đạt 9,75 môn Văn qua lời kể của giáo viên chủ nhiệm 1

Thành công của học trò khiến cô Thủy rất vui mừng. Ảnh: NVCC

Gia đình San có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ đều là thuần nông, riêng mẹ lại mất sức lao động nên gia đình chỉ có bố San gánh vác mọi thứ để nuôi 3 chị em San ăn học. Vượt lên những khó khăn trong gia đình, San luôn giữ vững vai trò là cán bộ lớp gương mẫu, sống chan hòa, gần gũi với bạn bè.

Theo cô Thủy, San không chỉ học Văn bằng cảm xúc mà còn học bằng tư duy logic, không bao giờ San viết văn theo khuôn mẫu, theo văn mẫu có sẵn. Bài văn nào của San cũng có những cảm nhận riêng vô cùng sáng tạo. Đặc biệt, San rất đam mê trong quá trình viết văn, tự học, rất chịu khó đọc sách.
San có rất nhiều bài văn viết hay, sáng tạo và luôn liên hệ với những tình hình thời sự đang nóng bỏng. Trong bài thi THPT quốc gia vừa rồi, San bộc lộ mình là người yêu nước bằng một trái tim nóng và cái đầu lạnh, đó là những cảm xúc của tuổi học trò và có phần chín chắn hơn một chút với lứa tuổi của mình.

San tổ chức một nhóm học tập, tự nghĩ ra đề bài thi thử rồi hướng dẫn cho các bạn khác trong lớp cùng học. San luôn có ý tưởng mới để liên kết các tác phẩm lớp 11 và 12 để làm bài thi trọn vẹn” – cô Thủy cho biết.

Theo nhận xét của giáo viên chủ nhiệm, San là một cậu học trò rất bền bỉ, chưa bao giờ em nan lỏng vì hoàn cảnh mà luôn biết vươn lên để học tập. San là người rất cứng cỏi, không kêu ca than vãn gì về hoàn cảnh của mình, thậm chí khi có những suất học bổng San luôn giành phần học bổng cho các bạn khác.

Bằng sự nỗ lực của mình, trong học tập, San đã đạt nhiều thành tích nổi bật như: 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, điểm thi chuyên Văn vào lớp 10 cao nhất, đoạt Huy chương Vàng kì thi chọn học sinh giỏi (HSG) các trường Chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc – Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017 tại Tuyên Quang. Giải Nhất kì thi chọn HSG cấp tỉnh môn Ngữ văn lớp 12 THPT. Giải Ba kì thi chọn HSG Quốc gia môn Ngữ văn lớp 12 THPT năm 2018.

Nguồn: NGUYỄN HÀ ( laodong.vn )

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
scroll to top
Loading...