TIN NÓNG: Khmeimim bị tấn công, PK Nga ở Syria báo động khẩn, Pantsir-S1 bắn đỏ trời

Bộ Quốc phòng Nga vừa ra thông báo căn cứ sân bay Khmeimim – đầu não của Không quân Nga ở Syria bị tấn công. Toàn bộ lực lượng phòng không đã chuyển cấp báo động.

TIN NÓNG: Khmeimim bị tấn công, PK Nga ở Syria báo động khẩn, Pantsir-S1 bắn đỏ trời 3

Theo đó, trong đêm qua, rạng sáng nay (giờ địa phương) các tay súng thánh chiến đã tổ chức một đợt tấn công mới vào căn cứ sân bay Khmeimim – đầu não của Không quân Nga ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một phương tiện bay “lạ” dạng máy bay không người lái vũ trang đã tiếp cận căn cứ không quân Khmeimim và nó bị bắn hạ bởi các lực lượng phòng không Nga bảo vệ nơi đây.

Khmeimim là căn cứ đầu não của Không quân Nga, nằm ở vùng nông thôn phía Tây Nam tỉnh Latakia, Syria.

Một nguồn tin quân sự từ Quân đội Syria (SAA) cho biết các máy bay không người lái vũ trang cất cánh từ quận Jisr Al-Shughour thuộc tỉnh Idlib, nơi hiện có những vũng lõm đang bị các tay súng thánh chiến chiếm giữ.

Vụ tấn công mới nhất này của phiến quân diễn ra chỉ 24h sau khi chúng cố gắng đánh bom căn cứ Khmeimim vào đêm hôm trước.

Những vụ tấn công của phiến quân thánh chiến đang ngày càng trở nên dồn dập, thường xuyên hơn và được coi là đòn trả đũa đối với Không quân Nga – Syria khi liên tục tiến hành các đợt oanh kích vào vùng nông thôn Jisr Al-Shughour.

theo Thời đại

Xem thêm: Không quân Hoàng Gia Malaysia chỉ còn 4 chiếc Su-30 bay được: Lý do tại đâu ?

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...