TP Hà Nội: Công bố danh sách 2.668 nhóm trẻ, mẫu giáo tư thục được cấp phép

Hà Nội đã công bố danh sách 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định. Việc công khai này nhằm tăng cường công tác quản lý và giúp cha mẹ của trẻ, nhân dân trên địa bàn nhận biết, lựa chọn trường, lớp mầm non để gửi con em.

Cụ thể, đến thời điểm này, toàn thành phố Hà Nội có 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định. Trong đó, quận Hoàng Mai có số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép thành lập nhiều nhất, với 410 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.Một số quận có đông nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục (trên 200 cơ sở) là Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Một số địa phương chỉ có một đến một vài nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, như: Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc công khai thông tin các cơ sở giáo dục mầm non đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định nhằm tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn.

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị, UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng GD-ĐT phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn tiếp tục theo dõi, quản lý hoạt động các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố, đồng thời công khai trên website của UBND các quận, huyện, thị xã và UBND các phường, xã, thị trấn giúp cha mẹ trẻ, nhân dân trên địa bàn nhận biết và lựa chọn trường, lớp mầm non để gửi con em.

Liên quan đến việc tuyển sinh năm học 2019 – 2020, Sở Giáo dục – Đào tạo cũng đã ban hành thông tin hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến với cấp mầm non, lớp 1 và lớp 6 vào các trường công lập tại thành phố. Trong đó, thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non sẽ diễn ra từ ngày 4 – 6/7 tại địa chỉ: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

0 0 vote
Article Rating

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
scroll to top
Loading...
0
Bạn hãy chia sẻ quan điểm của bạn nhé :)x
()
x