Video gây sốc: Học sinh cầm súng dọa lấy mạng cô giáo đang điểm danh

Đoạn video ghi lại cảnh một nam sinh ở Pháp đe dọa cô giáo với khẩu súng trên tay đang gây hoang mang dư luận xã hội.

Theo như đoạn video đăng trên các mạng xã hội SnapChat, trong lớp học ở quận ngoại ô Creteil thành phố Paris, một nam học sinh đứng giữa lớp đe dọa giáo viên và trên tay là một dụng cụ trông giống khẩu súng.

Đối tượng đe dọa giáo viên phải viết chữ “có mặt” thay vì “vắng mặt” trong danh sách điểm danh. Một học sinh khác có hành động khiếm nhã cũng lọt vào ống kính máy quay vào thời điểm đó.

Truyền thông Pháp đưa tin sau khi điều tra, vật dụng trên tay nam học sinh kia chỉ là khẩu súng mô hình hoặc súng đồ chơi, không có khả năng làm giáo viên bị thương.

Tuy nhiên, phản ứng trước hành động gây sốc, nữ giáo viên kia dường như khá bình tĩnh, như thể đây không phải là lần đầu tiên chuyện này xảy ra.

Sau vụ việc, nữ giáo viên đã gửi đơn khiếu nại và hai học sinh 16 tuổi bị bắt giữ. Đối tượng có hành động khiếm nhã được thả ngay sau đó, còn đối tượng cầm “súng” vẫn bị tạm giam và phải ra tòa xét xử tội phạm thiếu niên vào 28/10.

Đoạn video trong lớp học đang khiến cư dân mạng phẫn nộ. Cư dân mạng tranh cãi về hình phạt đối với các học sinh phạm lỗi, phản ứng của giáo viên và cách thức giới chức phản ứng.

Thị trưởng thành phố Nancy, Laurent Henart, khuyến cáo môi trường trường học phải có những biện pháp đặc biệt để “đảm bảo an ninh” trong trường học.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi sự việc là “không thể chấp nhận được” và hối thúc Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục xử lý vụ việc.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...