Vụ tố cáo tại Trường THPT Phạm Hồng Thái đang được làm rõ

Ông Hoàng Cơ Chính, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội xác nhận, Thanh tra Sở đang tiến hành xác minh làm rõ nội dung đơn thư của cán bộ, giáo viên Trường THPT Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình) tố cáo dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Thế Hưng, Hiệu trưởng.

Vụ tố cáo tại Trường THPT Phạm Hồng Thái đang được làm rõ 3

Ông Nguyễn Thế Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái tại buổi làm việc với phóng viên Báo Thanh tra. Ảnh: Hoàng Long

Theo đơn thư của cô Phạm Thị T.A là giáo viên Trường THPT Phạm Hồng Thái, ông Nguyễn Thế Hưng được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng từ năm 2011 đến nay, nhưng bộc lộ sự yếu kém về năng lực trong công tác quản lý, điều hành công việc. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhà trường, ảnh hưởng tới môi trường giáo dục Thủ đô, khiến cán bộ, giáo viên trong trường vô cùng bức xúc, mất niềm tin trong công tác giảng dạy và trong cuộc sống…

Đầu năm 2017, cô T.A đã có đơn thư gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tố cáo một số dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Thế Hưng.

Ngày 18/4/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Văn bản số 1139/SGD&ĐT- GDPT về việc trả lời đơn thư của công dân. Tuy nhiên, Văn bản số 1139 chỉ trả lời về việc kết thúc năm 2014 – 2015 cán bộ, giáo viên Trường THPT Phạm Hồng Thái không được kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lãnh đạo nhà trường gặp gỡ các giáo viên có liên quan, kiểm tra xem xét, giải quyết công tâm, thấu tình đạt lý, để các giáo viên hiểu, đoàn kết, thông cảm cho nhau yên tâm công tác.

Cho rằng Sở Giáo dục và Đào tạo giải quyết như vậy không đúng quy định của Luật Tố cáo, thiếu nội dung tố cáo của công dân, cho nên cô T.A tiếp tục gửi đơn tố cáo 4 dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Thế Hưng, đề nghị làm rõ, xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Nội dung tố cáo thứ nhất, Trường THPT Phạm Hồng Thái không tổ chức và thực hiện đúng quy định về chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên. Cụ thể: Không tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ giáo viên trong 2 năm học 2014 – 2015 và 2015 – 2016 nhưng không trung thực trong việc tổng kết, báo cáo; ông Hưng không trực tiếp đứng lớp giảng dạy nhưng vẫn hưởng chế độ phụ cấp đứng lớp từ năm 2011 – 2014.

Thứ hai, trường tổ chức, chỉ đạo thực hiện việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường không đúng quy định. Cụ thể: Tổ chức dạy chuyên đề, sắp xếp trong thời khóa biểu chính khóa, có thu tiền cho toàn trường trong 3 năm học từ năm 2012 – 2013, 2013 – 2014 và 2014 – 2015; chỉ đạo ngầm việc tổ chức đưa học sinh khối 10 mới tuyển sinh học tại trung tâm dạy học có địa điểm tại 33 Linh Lang trong dịp hè (tháng 7, tháng 8) của năm học 2015 – 2016 và tại Trường THCS Thăng Long dịp hè năm 2016 – 2017.

Thứ ba, Trường THPT Phạm Hồng Thái quản lý cơ sở vật chất và quản lý tài chính không đúng quy định, cho thuê cơ sở vật chất của nhà trường để gửi xe ôtô, khai thác sân bóng, khai thác nhà thể chất, căng tin từ năm 2011 đến nay nhưng không công khai tài chính trước hội đồng nhà trường.

Thứ tư, ông Hưng điều hành công việc tùy tiện, không thực hiện đúng quyền dân chủ trong nhà trường, cụ thể như tổ chức, điều hành hội nghị viên chức năm 2016 – 2017 không đúng quy trình, có hành vi, lời nói đe dọa, trù dập một số cán bộ, giáo viên…

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra, cô T.A cho biết, nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Thế Hưng nhiều lần được gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị làm rõ. Mới đây, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo mời cô T.A lên làm việc, cung cấp tài liệu, chứng cứ liên quan để tiến hành xác minh.

Để làm rõ thông tin phản ánh của giáo viên Phạm Thị T.A, phóng viên Báo Thanh tra đã mang giấy giới thiệu sang Trường THPT Phạm Hồng Thái để xác minh, làm rõ. Ông Nguyễn Thế Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái cho nhân viên văn phòng ghi chép lại toàn bộ nội dung tố cáo do phóng viên cung cấp, tuy nhiên sau đó ông Hưng từ chối cung cấp thông tin, tài liệu.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Cơ Chính, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, Thanh tra Sở tiến hành xác minh làm rõ nội dung đơn thư tố cáo của cán bộ, giáo viên tố cáo dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Thế Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái được khoảng 2 tuần nay. Thanh tra Sở sẽ xin ý kiến Giám đốc Sở để cung cấp quyết định thành lập tổ xác minh cho phóng viên trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Hoàng Long

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...