Vụ giáo viên mầm non đánh con riêng của chồng có thể bị phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù !

Liên quan đến sự việc một giáo viên mầm non ở Hà Nội đánh con riêng của chồng phải nhập viện tại tổ dân phố Văn Trì 4, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), luật sư Nguyễn Anh Thơm – Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng hành động này là không thể chấp nhận và nếu xác định thương tích của cháu bé từ 11% đến dưới 31% thì người phụ nữ này có thể bị phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, trẻ em là đối tượng đặc biệt được pháp luật cũng như Công ước quốc tế về quyền trẻ em bảo vệ, pháp luật nghiêm cấm mọi hình thức đối xử tàn ác với trẻ em.

Trong trường hợp này, người phụ nữ có hành vi bạo hành bé trai lại là giáo viên mầm non mà lại có hành động như vậy là không thể chấp nhận.

Về mặt đạo lý con người đã là không đúng, hơn thế nữa, hành vi đánh đập cháu bé còn xâm hại đến sức khỏe và tính mạng cháu bé được pháp luật bảo vệ.

“Gia đình mẹ cháu bé có thể nhờ đến cơ quan pháp luật vào cuộc để xử lý hành vi của người phụ nữ này về tội cố ý gây thương tích theo điều 104 Bộ luật hình sự.

Việc giám định để xác định tỉ lệ thương tích sẽ là căn cứ để xử lý bằng xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Nếu tỉ lệ thương tích từ 11% đến 31% thì người phụ nữ này có thể bị xử phạt từ 6 tháng đến 3 năm. Hoặc nếu dưới 11% nhưng xác định đây là hành vi dã man, hành hạ trẻ nhỏ thì cũng có thể bị xử lý từ 6 tháng đến 3 năm tù” – luật sư Thơm khẳng định.

Như Lao Động đã đưa tin, mẹ đẻ của cháu Nguyễn Viết Tuấn T. (SN 2012, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã quay lại đoạn video dài hơn 17 phút ghi cảnh cháu gào khóc thảm thiết và liên tục bị mẹ kế quát mắng, đánh đập với những câu nói thậm tệ như: Đi ra khỏi nhà, ra khỏi nhà tao ngay, cút ra đường, cho mày khỏi ăn luôn. Ngoài hình ảnh đánh đập, clip còn ghi lại cảnh chị D. xềnh xệch kéo tay cháu bé ra khỏi nhà.

Chị Nguyễn Kim D. (SN 1989) – người đánh cháu bé trong clip – là mẹ kế của cháu. Hiện chị D. đang công tác tại một trường mầm non trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Nhà trường đã tiến hành đình chỉ công tác có thời hạn, kỉ luật chị D. ở mức “cảnh cáo” và không cho trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...