Dạy trẻ khám phá hình tam giác: Chúng ở mọi nơi

Tam giác ở khắp mọi nơi! Bạn sẽ tìm thấy chúng trong các lớp học, sân chơi, nhà ở và trong các thành phố của chúng tôi. Bắt đầu nghiên cứu một hình tam giác với các hoạt động thực hành để giúp trẻ hiểu được hình dạng độc đáo này.

Tam giác là gì?

Hiển thị một hình tam giác lớn trong lớp học. Nó có thể là bìa cứng hoặc ba cây bút chì tạo thành một kim tự tháp. Cho trẻ thấy rằng hình này có ba cạnh thẳng và ba góc. Trong toán học, chúng ta gọi những góc này. Bây giờ trình bày một tờ giấy vuông lớn cho học sinh của bạn. Hỏi họ làm thế nào họ có thể xây dựng một hình tam giác từ hình dạng này. Chứng minh bằng cách gấp giấy vuông thành một nửa theo đường chéo và cắt trên nếp gấp để tạo thành hai hình tam giác. Hỏi đi, bạn có thể tạo ra bốn hình tam giác từ hai cái chúng ta có không? Chỉ cần lặp lại hành động gấp và cắt làm hai.

Bạn có thể tìm thấy hình tam giác ở đâu?

Khuyến khích các em chú ý đến các hình tam giác. Họ ở khắp mọi nơi!

Yêu cầu học sinh của bạn nhìn xung quanh lớp học và xác định các hình tam giác. Những hình dạng này có thể được tìm thấy trong bàn, ghế, thùng và boo boos. Bây giờ lấy đồ dùng học tập và làm một số bằng bút chì, bút mực, thước kẻ, bút đánh dấu, v.v. Chơi trò chơi I I Spy Cảnh và tìm kiếm phòng rộng rãi.

Khi bạn đi giải lao hãy tìm một hình tam giác trên sân chơi. Tìm hình dạng này trong các thiết bị như bập bênh, vòng xoay, xích đu, cầu trượt, lưới bóng rổ, v.v … Với một miếng phấn, thách trẻ vẽ một trò chơi nhảy lò cò bằng hình tam giác. Có gì vui!

Đối với bài tập về nhà, giao cho trẻ tìm kiếm hình tam giác ở nhà. Học sinh của bạn có thể nhận thấy gạch lát sàn với hình dạng tam giác, thiết kế vải, đường viền mái ở bên ngoài của ngôi nhà, cửa sổ, vv. Yêu cầu trẻ tạo một danh sách và sau đó chia sẻ kết quả với lớp vào ngày hôm sau.

Mang một giáo trình STEM nhỏ vào lớp học khi bạn thảo luận về các tam giác quan trọng như thế nào đối với kỹ thuật và kiến ​​trúc. Hình dạng này làm cho một cấu trúc mạnh mẽ và cứng nhắc. Nói về những chiếc bè trên nóc tòa nhà hoặc một cây cầu. Bất kỳ tòa nhà nào cũng có hình dạng của một hình tam giác trong thiết kế của nó. Căng thẳng mà các đường mái hình tam giác được sử dụng cho lý do tốt. Độ dốc cho phép dòng mưa dư thừa và tuyết tan. Tập hợp một số đồ chơi Tinker hoặc khối từ tính và xây dựng một ngôi nhà. Sử dụng một hình tam giác cho mái nhà.

Vui với hình tam giác

Tam giác từ các ống hút

Dạy trẻ khám phá hình tam giác: Chúng ở mọi nơi 7

– Mời học sinh của bạn tạo ra các hình tam giác bằng ống hút và kẹp giấy. Mỗi đứa trẻ sẽ cần ba ống hút và ba cái kẹp giấy. Mở một cái kẹp giấy. Nhấn một đầu của clip vào phần mở của một ống hút và ấn đầu còn lại vào phần mở của ống hút khác. Tiến hành quá trình này với hai clip và ống hút khác. Kiểm tra cấu trúc hình dạng này. Rơm tam giác mạnh đáng ngạc nhiên và cứng nhắc.

Phương tiện giao thông với hình tam giác

Dạy trẻ khám phá hình tam giác: Chúng ở mọi nơi 8

– Thảo luận về những điều đi với trẻ em của bạn. Chú ý hình dạng tam giác trong những chiếc xe này. Hãy nghĩ về thuyền buồm, tàu tên lửa, giàn xe tải và các bộ phận của động cơ xe lửa. Cung cấp giấy xây dựng và một số tỷ lệ cược và kết thúc tái chế khác. Thách thức các em làm một bức tranh vận chuyển với những vật liệu này. Đặt những bức ảnh đã hoàn thành lên một bảng thông báo có tên là Tam giác trên đường!

Cờ hiệu trên diễu hành

Dạy trẻ khám phá hình tam giác: Chúng ở mọi nơi 9

– Đo chiều dài của dây bện dài bằng tường lớp học của bạn. Cung cấp giấy xây dựng đầy màu sắc và mời trẻ em làm cờ hiệu (hình tam giác). Hãy để họ trang trí các hình dạng như họ muốn với tất cả các loại vật liệu nghệ thuật. Dán các hình tam giác này lên dây bện và treo dự án này để mang đến cho lớp học của bạn một diện mạo lễ hội.

Để biết thêm các hoạt động với hình tam giác, hãy xem các bài viết này từ Bright Hub Education:

Nguồn:

  • Kinh nghiệm cá nhân dạy mầm non
  • Khám phá Tam giác , Tạp chí Copycat, tháng 5 / tháng 6 năm 1998
  • Ảnh thủ công lịch sự của Tania Cowling, bảo lưu mọi quyền
  • Kim tự tháp và biểu ngữ , lịch sự của Pixabay.com, commons sáng tạo

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...