Maria Montessori là ai ?

Maria Montessori ( 1870 – 1952) sinh ra tại Italia. Năm 26 tuổi, bà trở thành vị nữ bác sĩ đầu tiên của nước này, năm 1899 trở thành hiệu trưởng quốc lập dành cho trẻ em chậm phát triển tại Rome, bắt đầu xây dựng nên những phương pháp giáo dục cho trẻ chậm phát triển trí tuệ một cách có tổ chức và hệ thống. Hai năm sau, việc làm của bà đã gặt hái được những bước tiến đáng kinh ngạc: Những đứa trẻ chậm phát triển trí tuệ này đã vượt qua được kì thi dành cho trẻ bình thường ở Rome.

Năm 1907, Maria Montessori ( gọi tắt là Montessori ) nhận ủy thác xây dựng nên ngôi trường trẻ em ” Children’s House” ( mội nơi thu nhận trẻ em từ 2 – 6 tuổi, có cuộc sống khó khăn, cha mẹ không quan tâm chăm sóc). Vỏn vẹn trong vòng 1 năm, mọi người đã nhận ra rằng, những đứa trẻ ở ” Children’s House” đều hết sức lễ phép, gọn gàng, sạch sẽ, trẻ 4 – 5 tuổi đã có thể đọc sách, viết văn tậm chí làm phép tính. Trong một lần kiển tra thành tích của chúng còn tương đương với thành tích của học sinh lớp 3.

Maria Montessori là ai ? 1

Ngôi trường Children’s House

Thành tích đáng nể của những đứa trẻ này đã trở thành một sự kiện thời bấy giờ, ngày cáng nhiều người chú ý đến thành quả giáo dục phi thường của “ Children’s House” Montessori trở thành một phần gây chấn động trong giới giáo dục thời đó. Những phương pháp bà áp dụng trong ” Children’s House” cũng từ đó mà được truyền bá rộng rãi ở Phương Tây.

Những nnawm tháng sau này, bà nhận được rất nhiều lời mời từ các tổ chức giáo dục trên khắp thế giới, bà đã tiến hành giảng dạy, viết bài và đào tạo ở cả Châu Âu, Ấn Độ và Mỹ, không ngừng mở ra những môi trường Montessori trên khắp nước Ý và các nước khác. Đồng thời, những tác phẩm nghiên cứu của bà được dịch sang 37 thứ tiếng, phương pháp gióa dục của bà đã được phổ cập trên 110 quốc gia và cũng nhờ những đóng góp cống hiến lớn lao của bà cho sự nghiệp giáo dục mầm non, bà đã 3 lần được đề cử giải Nobel

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đang tải...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top
Loading...